Tìm hiểu về vận chuyển hàng hóa chính ngạch đi Trung Quốc

gui-hang-hoa-quoc-te

Tìm hiểu về vận chuyển hàng hóa chính ngạch đi Trung Quốc

Tìm hiểu về vận chuyển hàng hóa chính ngạch đi Trung Quốc trong bài viết sau của AirAsiaCargo

VAN-CHUYEN-HANG-HOA-CHINH-NGACH--TRUNG-QUOC
VAN-CHUYEN-HANG-HOA-CHINH-NGACH–TRUNG-QUOC

Vận chuyển hàng hóa chính ngạch đi Trung Quốc là gì?

vận chuyển hàng hóa chính ngạch đi Trung Quốc là quá trình xuất nhập khẩu hàng chính ngạch và quá trình vận chuyển. Có thể hiểu một cách đơn giản “vận chuyển hàng chính ngạch” là quá trình vận chuyển hàng hóa theo con đường chính ngạch.

-Xuất nhập khẩu chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biên giới thông qua các cửa khẩu với số lượng lớn. Hàng hóa phải được kiểm duyệt kĩ lưỡng về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm… bởi các cơ quan chức năng chuyên ngành. Và phải hoàn thành mọi thủ tục cũng như phải đóng thuế đầy đủ trước khi thông quan.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc 

Với các trường hợp điển hình sau thì bạn nên tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc uy tín :
-Khách hàng là một doanh nghiệp lớn và có tầm nhìn muốn phát triển nhanh chóng.
-Muốn tăng độ tin tưởng của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp.
-Củng cố thêm sự tin tưởng của các cơ quan liên quan.
-Khi vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt, hàng hóa nhạy cảm, các loại hàng hóa dễ bị hư hỏng,…
-Cần phải chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa hay cần phải có hóa đơn đỏ rõ ràng.

Những khó khăn đang gặp phải khi vận chuyển hàng hóa chính ngạch đi Trung Quốc

-Bạn gặp khó khăn về ngôn ngữ giao tiếp với những người dân bản địa tại Trung Quốc và không ai bảo đảm rằng hàng hóa của bạn sẽ vận chuyển đến nơi an toàn và không hư hỏng.
-Thời gian nhận được món hàng khá dài và việc của bạn là phải trông chờ từng ngày khi hàng đã không đến tay được bạn.

-Do chi phí vận chuyển lớn nên các chủ cửa hàng tại Đà Nẵng đang nhập lại các sản phẩm Quảng Châu từ các mối hàng trong nước do vậy tỉ suất lợi nhuận không được như ý. Ngoài ra việc lựa chọn mẫu mã, mặt hàng cũng có rất nhiều phần hạn chế.

-Việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc không hề dễ dàng bởi rất nhiều vướng mắc phát sinh khi nhập hàng như các giấy tờ giao dịch, thông quan. Hàng hóa phải được kiểm duyệt kĩ lưỡng về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm… bởi các cơ quan chức năng chuyên ngành. Và phải hoàn thành mọi thủ tục cũng như phải đóng thuế đầy đủ trước khi thông quan. Khách hàng đi mua trực tiếp không có kho hàng để gom hàng.

Nay tất cả các vấn đề đó sẽ được giải quyết khi bạn tìm đến Airasia Cargo uy tín về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc đảm bảo an toàn

Các hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch

Bạn đang có nhu cầu nhập hàng vận chuyển hàng từ Trung quốc về thì vui lòng tham khảo những thông tin dưới đây để lựa chọn hình thức nhập hàng phù hợp nhất.
– Nhập khẩu trực tiếp: Là hình thức hàng hóa được mua trực tiếp từ nước ngoài không thông qua trung gian. Bên xuất khẩu sẽ giao hàng trực tiếp cho bên nhập khẩu. Doanh nghiệp nhập khẩu phải trực tiếp làm các hoạt động tìm kiếm đối tác, đàm phán ký kết hợp đồng, tự bỏ vốn để kinh doanh.
– Nhập khẩu ủy thác: Là hình thức nhập khẩu thông qua những công ty trung gian thương mại. Bên nhờ ủy thác sẽ phải trả phí ủy thác cho bên nhận ủy thác, bên nhận ủy thác có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung của hợp đồng ủy thác đã được kí kết giữa hai bên. Hình thức nhập khẩu ủy thác này giúp cho doanh nghiệp nhận ủy thác không mất nhiều chi phí, độ rủi ro thấp nhưng lợi nhuận từ hoạt động này không cao.

– Nhập khẩu hàng đổi hàng: Là hình thức nhập hai bên buôn bán đối lưu, đi đôi với xuất khẩu. Hình thức được thanh toán bằng hàng hóa, không bằng tiền. Hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu có giá trị tương đương nhau.
– Nhập khẩu gia công: Là hình thức nhập khẩu mà bên nhận gia công tiến hành nhập khẩu nguyên vật liệu từ phía người xuất khẩu (bên đặt gia công) về để tiến hành gia công theo những quy định trong hợp đồng ký kết giữa hai bên.

Nếu Quý khách có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết về vận chuyển hàng hóa chính ngạch đi Trung Quốc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua www.airasiacargo.vn or www.indochinapost.com để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác như:

Dịch vụ vận chuyển hàng UK- Việt Nam chi phí tiết kiệm nhất

Dịch vụ vận chuyển đường biển đi Mỹ với giá cước tiết kiệm nhất

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN THÚ CƯNG NỘI ĐỊA