Quy định vận chuyển hoa Tết của Cục Hàng Không Việt Nam năm 2022

Quy định vận chuyển hoa Tết ( mai, đào) của Cục Hàng Không Việt Nam năm 2022

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không bao gồm nhiều hạng mục hoa Tết và hoa mai, hoa đào – những loại cây cảnh quen thuộc của người Việt thuộc hạng mục hàng hóa cồng kềnh. Việc nắm rõ các quy định vận chuyển hoa Tết bằng đường hàng không sẽ giúp quá trình ký gửi hàng hóa này đi xa được nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn. Hãy cùng Air Asia Cargo tìm hiểu nhé!

Mỗi dịp tết đến, xuân về, không chỉ có các mặt hàng tiêu dùng được vận chuyển nhiều mà cây cảnh, mai, đào cũng được nhiều người ký gửi đi xa.

Trong dịp Tết Nguyên đán, tùy vào vùng miền, người Việt sẽ chọn loại cây để chưng trong nhà. Mỗi cây sẽ mang ý nghĩa khác nhau nhưng đều mang đến những điềm tốt cho gia chủ.

van-chuyen-hoa-Tet(mai-dao)
Quy định vận chuyển hoa Tết (mai, đào) của Cục Hàng Không Việt Nam

Mai

Mai có màu vàng đặc trưng thể hiện cho sự sang trọng, quý phái nhưng lại mang vẻ đẹp gần gũi đời thường. Từ xa xưa, người dân Việt tin rằng: “Mai nở đúng ngày Tết sẽ đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho cả nhà trong năm đó”.

 Đào

Theo quan niệm xưa, cây đào được xem là tinh hoa của trời đất và là khắc tinh của bách quỷ, tà ma nên thường thấy cây đào được để trước cửa nhà.Tuy nhiên, mai, đào, cây cảnh là mặt hàng cồng kềnh khi vận chuyển bằng đường hàng không nên cần phải đáp ứng quy định của Cục Hàng Không Việt Nam.

Quy định vận chuyển hoa Tết của Cục Hàng Không Việt Nam như sau:
  • Đối với việc vận chuyển cành mai thì cần phải buộc thành bó, không được quá 2 cành 1 bó và cần bọc kỹ lưỡng bên ngoài.
  • Kích thước mặt hàng này khi vận chuyển bằng máy bay không được quá 120 – 150cm x 40cm x 40cm.
  • Mỗi hành khách chỉ được mang theo một người một bó và phải đăng ký dịch vụ vận chuyển ngay khi tiến hành đặt chỗ.
  • Quy định vận chuyển hoa mai đối với cây mai còn gốc thì phải ký gửi dưới dạng hàng hóa để vận chuyển và đóng phí tại sân bay.

Quy định vận chuyển hoa mai của Vietnam Airlines

Những thông tin trên là quy định vận chuyển hoa mai của Cục Hàng Không Việt Nam, vậy còn các hãng bay thì sẽ như thế nào? Theo đó, mỗi hãng bay sẽ thường có những quy định vận chuyển hoa mai khác nhau nhưng vẫn tuân thủ theo những gì mà Cục Hàng Không Việt Nam đặt ra.
Vietnam Airlines là một trong những hãng bay lớn nhất nước ta, vậy VietNam Airlines có quy định gì trong việc vận chuyển hoa mai?
Vietnam Airlines báo giá vận chuyển đào, mai dịp Tết Kỷ Hợi 2019
  • Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển hoa mai, đào, cây cảnh trên các chuyến bay khai thác với các máy bay như: Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321 có sử dụng thùng mâm.
  • Các cành mai phải được buộc thành bó với kích thước ba chiều không quá 150cm x 40cm x 40cm.
  • Mỗi chuyến bay, Vietnam Airlines chỉ vận chuyển tối đa 30 bó hoa mai.
  • Đối với những cây mai còn gốc thì phải đóng gói kỹ lưỡng và vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Quy định hành lý là hoa mai, đào tươi của VietJet Air

Mỗi hành khách được mang theo tối đa 01 bó hoa dưới hình thức hành lý ký gửi. Mỗi bó không vượt quá kích thước 150cm x 40cm x 40cm. Mỗi chuyến bay vận chuyển không vượt quá 30 bó hoa. Do đó, khi có nhu cầu vận chuyển mai, đào, bạn cần đăng ký trước với hãng bằng cách chọn mua gói vận chuyển trên website trực tuyến vietjetair.com hoặc hệ thống đại lý, phòng vé VietJet Air.

Vietjet Air giảm giá 40% cho các chuyến bay đêm - Kiểm Sát Online

Hãng hàng không VietJetAir chỉ chấp nhận vận chuyển hoa dưới hình thức ký gửi đối với cành mai, đào đã được buộc thành bó, không quá 2 cành/bó, có bao bọc bên ngoài. Hãng không nhận vận chuyển mai, đào dạng cây hoặc có chậu, có đất (kể cả bằng đường hàng hóa).

Vận chuyển hoa Tết bằng đường hàng không nhanh chóng với Air Asia Cargo

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết về các quy định vận chuyển hoa Tết của Cục Hàng Không Việt Nam cũng như hãng bay Vietnam Airlines và Vietjet Air. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với mọi khách hàng khi có ý định chuyển gửi loại hàng hóa này đi xa.
heo đó, để gửi hoa mai đi xa an toàn, nhanh chóng, khách hàng nên tìm chọn những đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ được tốt nhất. Một trong những đơn vị vận chuyển được nhiều người đánh giá cao hiện nay chính là Nasco Express.
Air Asia Cargo là đơn vị có hơn 30 hoạt động với Vietnam Airlines và Vietjet Air trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Chính vì thế khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi lựa chọn chúng tôi để vận chuyển hoa mai đi xa. Chúng tôi cam kết đáp ứng đủ các nhu cầu vận chuyển khách hàng và đặc biệt là tuân thủ đúng những quy định vận chuyển hoaTết.
Cám ơn quý khách đã quan tâm đến những quy định vận chuyển hoa Tết trong bài viết của chúng tôi. Để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng truy cập www.airasiacargo.vn hoặc www.indochinapost.com