Chuyển hàng từ Sài Gòn đi Trùng Khánh bằng đường hàng không

Chuyển hàng từ Sài Gòn đi Trùng Khánh bằng đường hàng không

Chuyển hàng từ Sài Gòn đi Trùng Khánh bằng đường hàng không

Bạn cần vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi sân bay Trùng Khánh (Trung Quốc) giá rẻ nhất?

Bạn cần gửi hàng đi Trung Quốc bằng cách đơn giản nhất?

Chuyển hàng từ Sài Gòn đi Trùng Khánh bằng đường hàng không
Chuyển hàng từ Sài Gòn đi Trùng Khánh bằng đường hàng không

Hiện nay Air Asia Cargo là công ty hàng đầu về vận tải giao nhận logistics. Nhu cầu gửi hàng đi Trung Quốc ngày càng tăng cao. Với tất cả các phương thức vận tải: đường biển, hàng không, đường sắt. Air Asia Cargo nhận vận chuyển hàng hoá sang Ai Cập uy tín nhất.

Đôi nét về Trùng khánh

Trùng Khánh là một thành phố lớn ở Tây Nam Trung Quốc và là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Trùng khánh về đêm
Trùng khánh về đêm

Năm 2018, Trùng Khánh là đơn vị hành chính cấp trung ương đông thứ 20 về dân số với 30,7 triệu dân tương đương với Ghana, đứng thứ 17 về kinh tế với GDP danh nghĩa đạt 2.036 tỉ NDT (307,7 tỉ USD) tương đương với Pakistan. Trùng Khánh có chỉ số GDP đầu người xếp thứ 10 tại Trung Quốc, đạt 66.210 NDT (tương ứng với 10.007 USD).

Nhu cầu vận chuyển hàng sang Trùng Khánh

Số liệu thống kê của Hải quan Trung Quốc cho thấy năm 2018, kim ngạch xuất nhập khẩu hai bên chỉ đạt 2 tỷ USD, nhưng đến năm 2019 đã tăng gấp đôi, đạt 4,5 tỷ USD.

Mặc dù chịu tác động lớn của dịch COVID-19, nhưng kim ngạch thương mại hai bên trong năm 2020 vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh, đạt trên 7,3 tỷ USD. Năm 2021 vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng đạt 7,93 tỷ USD.

Năm 2022 do chịu ảnh hưởng đại dịch COVID-19 bùng phát nghiêm trọng tại Trung Quốc nói chung, Trùng Khánh nói riêng nên kim ngạch xuất nhập khẩu hai bên giảm nhẹ, nhưng vẫn đạt 7,3 tỷ USD.

Giao thương Việt Trung
Giao thương Việt Trung

Việt Nam 3 năm liền là đối tác thương mại lớn nhất của Trùng Khánh trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), chiếm tỷ trọng 40% kim ngạch thương mại Trùng Khánh-ASEAN.

Bà Triệu Thúy Nga – Trưởng văn phòng Xúc tiến Thương mại Việt Nam tại Trùng Khánh, cho biết những năm vừa qua, Văn phòng Xúc tiến Thương mại Việt Nam tại Trùng Khánh đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp Trung Quốc dự định đầu tư tại Việt Nam, cung cấp thông tin chính sách đầu tư, môi trường kinh doanh, tư vấn về thủ tục đầu tư xây dựng nhà máy, thành lập công ty, tuyên truyền về chính sách thu hút đầu tư.

Sân bay quốc tế Trùng Khánh

Sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh (IATA: CKG, ICAO: ZUCK) là sân bay toạ lạc ở quận Du Bắc của Trùng Khánh, Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Sân bay có cự ly 21 km so với trung tâm thành phố Trùng Khánh, sân bay có vai trò trung tâm vận tải hàng không ở tây nam Trung Quốc.

Năm 2007, sân bay này đã phục vụ 10.335.730 lượt khách, năm 2008 là 11.138.432 lượt khách, năm 2009 là 14,083,045, xếp thứ 10 trong các sân bay Trung Quốc về số lượt khách thông qua.

Sân bay quốc tế Trùng Khánh
Sân bay quốc tế Trùng Khánh

Đây là trung tâm hoạt động của các hãng hàng không Chongqing Airlines, Sichuan Airlines và sau này là China West Air khi hãng này bắt đầu hoạt động và Shenzhen Airlines khi hãng này mở cơ sở ở sân bay Giang Bắc. Đây cũng là một sân bay trung tâm của hãng Air China.

Các giai đoạn thứ nhất và thứ nhì của sân bay đã đưa vào vận hàng lần lượt vào các năm 1990 và 2004. Hiện sân bay có hai nhà ga quốc nội và quốc tế riêng. Nhà ga quốc nội có khả năng 7 triệu lượt khách mỗi năm còn nhà ga quốc tế có khả năng phục vụ hơn 1 triệu lượt khách mỗi năm. Hiện đang có kế hoạch xây nhà ga thứ 3. Đường băng thứ nhì và thứ 3 cũng đã được quy hoạch.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh Việt Nam đi Thái Lan an toàn, nhanh chóng, giá rẻ.

Tại sao nên chọn Air Asia Cargo làm đơn vị vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi Trùng Khánh ?

Đến với dịch vụ gửi hàng đi Trùng Khánh của Air Asia Cargo. Quý khách hàng sẽ tận hưởng dịch vụ tốt nhất và hoàn thiện nhất. Với những ưu điểm nổi bậc bên dưới:

Chất lượng vận chuyển

 • Air Asia Cargo luôn lấy chất lượng vận chuyển làm tiền đề cho mọi giao dịch vận chuyển dù xa hay gần, trong nước hay ngoài nước.
 • Công ty luôn cẩn thận, tỉ mỉ với mọi kiện hàng của khách hàng từ khâu đóng gói đến khâu vận chuyển.
 • Luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình.
 • Đảm bảo giao hàng đúng dự kiến, tốc độ nhanh chóng, đúng địa điểm giao hàng.

Cam kết với khách hàng

 • Cam kết tuân thủ theo các kí kết và hợp đồng với khách hàng.
 • Không phát sinh chi phí ngoài giao dịch, cam kết ban đầu.
 • Có bảo hiểm với các đơn hàng, luôn chịu trách nhiệm và sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu kiện hàng của quý khách xảy ra sự cố ngoài ý muốn.
Air Asia Cargo - đơn vị vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi Trùng Khánh
Air Asia Cargo – đơn vị vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi Trùng Khánh

Chi phí và ưu đãi với khách hàng

 • Chi phí rẻ, phù hợp nhưng chất lượng vận chuyển luôn được đảm bảo.
 • hoàn toàn miễn phí quy trình đóng gói sản phẩm.
 • Air Asia Cargo luôn có những chính sách ưu đãi, giảm giá đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của công ty.

Đội ngũ nhân viên

 • Chuyên viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/24 để giải đáp các thắc mắc.
 • Đội ngũ nhân viên chăm chỉ, tỉ mỉ và làm việc hết mình, luôn đặt lợi ích khách hàng lên làm mục tiêu công việc.
 • Đội ngũ quản lý sát sao, có kinh nghiệm, thái độ làm việc nghiêm túc.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hoá từ Sài Gòn đi sân bay Cairo (Ai Cập)