Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi sân bay Istanbul

Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi sân bay Istanbul

Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi sân bay Istanbul

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Thổ Nhĩ Kỳ, để tặng bạn bè, người thân hay đối tác kinh doanh của mình. Nhưng trước giờ bạn chưa biết thủ tục vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi sân bay Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ và cách thức vận chuyển cũng như giá cước gửi hàng đi Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào?

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề đó, hãy để Air Asia Cargo giúp bạn. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng không quốc tế, sẽ giúp bạn gửi kiện hàng của mình từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi sân bay Istanbul
Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi sân bay Istanbul

Đôi nét về sân bay Istanbul

Sân bay Istanbul (IATA: IST, ICAO: LTFM) (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: İstanbul Havalimanı) là sân bay quốc tế chính phục vụ Istanbul, nằm tại quận Arnavutköy ở phía châu Âu của Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ.

Dự án xây dựng sân bay nói trên có trị giá 10,5 tỷ € (12.39 tỷ $) nhằm biến Istanbul trở thành một trung chuyển toàn cầu kết nối châu Á, châu Âu và châu Phi, cũng như đưa hãng hàng không quốc gia Turkish Airlines thành “ông lớn” về hàng không.

Sân bay quốc tế Istanbul
Sân bay quốc tế Istanbul

Nhà ga của sân bay trên có diện tích 1,4 triệu m². Khi được hoàn tất, sân bay Istanbul sẽ có 6 đường băng và 2 nhà ga với tổng diện tích 76 km², lớn gấp 3 lần sân bay lớn nhất hiện nay là Sân bay Atatürk Istanbul. Số lượng thép phục vụ công trình này là 640.000 tấn, tương đương với 80 tháp Eiffel.

Đến năm 2028, sân bay dự kiến vận chuyển 200 triệu hành khách mỗi năm với sáu đường băng, có khả năng chứa 500 máy bay và đáp ứng 2.000 chuyến bay mỗi ngày.

Cách tính cước vận chuyển hàng không từ Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam

Đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không thường được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa. Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45+100, +250, +300+500kg …

Lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối lượng thực tế hoặc khối lượng thể tích), ta sẽ tính được chi phí vận chuyển hàng không cuối cùng:

– Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)

– Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy địnhVới các số đo thể tích theo centimet khối, thì công thức là:

Khối lượng thể tích = (Dài x Rộng x Cao) / 6000

Xem thêm: Vận chuyển bánh trung thu từ HCM đi Đài Loan siêu rẻ

Thời gian và chi phí vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi sân bay Istanbul

Khi lựa chọn phương án vận chuyển cho hàng hóa xuất nhập khẩu, yếu tố thời gian vận chuyển luôn được doanh nghiệp chủ hàng quan tâm nhất. Vận tải hàng không là lựa chọn hàng đầu cho những lô hàng dự án gấp, hàng dự án hay hàng hóa có giá trị cao.

Đối với tuyến hàng không từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ có 2 phương án để chủ hàng lựa chọn là đi thẳng (Direct service) hoặc chuyển tải (transhipment).

Với việc một số hãng hàng không Vietnam Airlines (VN), Turkish Airlines (TK), Qatar Airlines (QR) khai thác tuyến này, hàng hóa có thể được vận chuyển từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ bằng máy bay nhanh nhất,..

Tại sao bạn nên gửi hàng tại Air Asia Cargo?

  • Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng đi quốc tế. Chúng tôi tạo ra hệ thống kết nối với hơn 50 đơn vị vận chuyển lớn trên toàn thế giới. Bao gồm cả lĩnh vực vận chuyển hàng không và vận tải biển
  • Hệ thống đường bay phủ sóng hơn 220 nước và có hệ thống kho vận tại Mỹ, Úc, Canada, Bắc Âu, Tây Âu, Châu Á – Thái Bình Dương
  • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, năng lực và khả năng xử lý hàng hoá chuyên nghiệp
  • Quy trình vận chuyển hàng hoá được tối ưu và đơn giản
  • Mức cước phí hợp lý và cạnh tranh. Nhằm đưa đến cho quý khách hàng một trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tại Air Asia Cargo
  • Đa dạng các gói dịch vụ cho quý khách chọn lựa.
  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hoá đi sân bay Cairo Ai Cập