Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi New Delhi

Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi New Delhi

Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi New Delhi

Bạn đang có hàng hoá muốn vận chuyển đi New Delhi ?

Bạn thắc mắc không biết vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn đi New Delhi trong bao lâu?

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là giải pháp tiết kiệm thời gian nhất cho doanh nghiệp, phù hợp các loại hàng hóa giá trị cao, nhỏ gọn,… trong khi đi đường biển cần phải hơn 18 ngày. Tuy nhiên, vận chuyển bằng đường hàng không chi phí sẽ cao hơn so với đường biển.

Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi New Delhi
Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi New Delhi

Giới thiệu sơ lược về Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia tại Nam Á. Đây là quốc gia lớn thứ bảy về diện tích, và đông dân thứ nhì trên thế giới. Ấn Độ tiếp giáp với Ấn Độ Dương ở phía Nam, biển Ả Rập ở phía Tây Nam và vịnh Bengal ở phía Đông Nam; có biên giới trên bộ với Pakistan ở phía Tây; với Trung Quốc, Nepal, và Bhutan ở phía Đông Bắc; và Myanmar cùng Bangladesh ở phía Đông.

Sân bay DEL là sân bay nào?

Sân bay DEL
Sân bay DEL

Sân bay quốc tế Indira Gandhi (IATA: DEL, ICAO: VIDP), tọa lạc tại thành phố Delhi, Ấn Độ là một trong những sân bay cửa ngõ quốc tế và quốc nội chính của Ấn Độ. Sân bay nằm ở Palam, 15 km (9,3 dặm) về phía tây nam của nhà ga xe lửa New Delhi và 16 km (9,9 dặm) từ trung tâm thành phố New Delhi.

Sân bay Quốc tế Indira Gandhi là Trung tâm Vận chuyển Hàng hóa Hàng không ưa thích của Ấn Độ do vị trí chiến lược, có cơ sở hạ tầng phức tạp và dịch vụ xử lý hàng hóa hàng không hiệu quả. Sân bay Delhi là cửa ngõ vận chuyển hàng hóa hàng không lớn nhất của Ấn Độ, xử lý hơn một triệu tấn hàng hóa hàng năm.

Đây là Sân bay đầu tiên được chứng nhận AEO (Nhà điều hành kinh tế được ủy quyền) bởi Chính phủ Hải quan Ấn Độ và cũng là Sân bay đầu tiên nhận được chứng nhận e-AWB 360 từ IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế) vì đã đạt được 100% quy trình tuân thủ e-Freight.

Với việc nhà ga 3 mới đi vào hoạt động, nó trở thành trung tâm hàng không lớn nhất của Ấn Độ và Nam Á, sân bay này cùng với sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji của Mumbai, chiếm hơn một nửa lưu lượng hành khách ở Nam Á.

Tổng quan xuất khẩu thị trường Ấn Độ

Trong năm 2022, xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ đạt 7,96 tỷ USD, tăng 26,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong các mặt hàng xuất khẩu, điện thoại các loại và linh kiện đạt kim ngạch cao nhất với 1,52 tỷ USD, tăng 18,4%, chiếm gần 20% tổng trị giá xuất khẩu. Tiếp theo là máy vi tính, điện tử và linh kiện với 1,03 tỷ USD, tăng 25%, tương đương 13%; máy móc, thiết bị đứng thứ ba với 804 triệu USD, tăng hơn 10%.

Ấn Độ là nhà cung cấp nguyên liệu thủy sản, dệt may, da và dược phẩm hàng đầu của Việt Nam. Thị trường Ấn Độ với dân số 1,4 tỷ dân có nhu cầu đa dạng với nhiều phân khúc thị trường là điều kiện tốt cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hoá đi HongKong uy tín, nhanh chóng

Những chứng từ cần chú ý khi xuất khẩu hàng đi Ấn Độ bằng đường hàng không:

Những giấy tờ cần lưu ý trong vận tải hàng hóa ngành hàng không
Những giấy tờ cần lưu ý trong vận tải hàng hóa ngành hàng không

Sale Contract (Hợp đồng thương mại)

Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

Packing list ( Phiếu đóng gói hàng hóa)

Customs Declaration (Tờ khai thông quan)

Air Waybill (Vận đơn đường hàng không)

Certificate of Original (Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ): Form AI

Mặc dù Hiệp định Thương mại hàng hóa Ấn Độ – ASEAN đã có hiệu lực, nhưng Ấn Độ vẫn đang áp mức thuế xuất khẩu đối với một số sản phẩm thế mạnh của Việt Nam khá cao hoặc nằm trong danh mục loại trừ. Một số mặt hàng có lợi thế cho Việt Nam lại thuộc danh mục nhạy cảm của Ấn Độ.

Những chứng từ cần thiết khác (tùy theo yêu cầu của mỗi mặt hàng)

Health Ceritificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật đối với sản phẩm có nguồn gốc từ động vật)

Phytosanitary certificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm nông sản)

Cùng các chứng từ khác…

Tại sao nên chọn Air Asia Cargo làm đơn vị vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi New Delhi ?

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tận tình, chu đáo… Chúng tôi luôn đảm bảo việc chuyển hàng đến tận tay khách hàng trong thời gian sớm nhất, hỗ trợ cao nhất cho khách hàng các thủ tục xuất – nhập, thủ tục tạm nhập tái xuất với mặt hàng gửi đi sửa chữa, các mặt hàng phức tạp yêu cầu làm nhiều loại giấy tờ, hay tư vấn cập nhật luật lệ khi vận chuyển hàng hoá Quốc tế.

Air Asia Cargo nhận lấy hàng và trao trả tận nơi 24/24 bất cứ khi nào khách hàng cần, nhận hàng tại bất kỳ địa điểm nào mà Quý khách yêu cầu (không thu thêm phí), miễn phí đóng gói và một số loại phí khác, chúng tôi cam kết :

  • Giao nhận đúng thời gian thỏa thuận:
  • Làm thủ tục thông quan nhanh chóng
  • Lộ trình giao nhận minh bạch với bằng chứng giao hàng
  • Cam kết về bảo đảm an toàn hàng hóa và thời gian chuyển phát;
  • Bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra mất mát hư hỏng.

Xem thêm: Vận tải hàng hoá đến các sân bay tại Malaysia