Dịch vụ chuyển hàng từ Sài Gòn đi Sân bay Dubai

Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi Dubai

Dịch vụ chuyển hàng từ Sài Gòn đi Sân bay Dubai

Bạn muốn gửi hàng đi Dubai? Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ chuyển hàng từ Sài Gòn đi sân bay Dubai đáng tin cậy, nhanh chóng và giá cả hợp lý?

Hãy đến với Air Asia Cargo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề vận chuyển quốc tế, chúng tôi cam kết đem lại cho bạn trải nghiệm gửi hàng đi Dubai tuyệt vời nhất.

chuyển hàng từ Sài Gòn đi Sân bay Dubai
chuyển hàng từ Sài Gòn đi Sân bay Dubai

Thực trạng xuất khẩu hàng sang Dubai

Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và UAE trong 8 tháng đầu năm ước đạt 3,3 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất siêu 3 tỷ USD.

Trong đó, tổng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng phi dầu khí của Việt Nam sang UAE ước đạt 3 tỷ USD, tổng kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ UAE ước đạt 300 triệu USD.

Các nhóm mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng mạnh như: Thủy sản, rau quả, tiêu, điều, gạo, da giày, may mặc, máy móc, thiết bị, phụ tùng…

Tuy Việt Nam đang xuất siêu sang UAE nhưng Thương vụ Việt Nam tại UAE cũng khuyến cáo, UAE là thị trường mở nên có nhiều đối thủ cạnh tranh. Các nhà nhập khẩu luôn ép giá đối với các nhà xuất khẩu để có được mức giá thấp nhất. Bên cạnh đó, đây là nước Hồi giáo, do đó các sản phẩm thực phẩm, đồ uống và nhiều sản phẩm khác cần có chứng nhận Halal…

Vận chuyển hàng sang Dubai
Vận chuyển hàng sang Dubai

Phân loại hàng hoá trong vận chuyển hàng không

Hàng hóa thông thường

Trong phân loại hàng hóa hàng không, hàng được coi là “thông thường” khi các thuộc tính của nó không vi phạm đến tính chất, kích thước, điều kiện đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

Các yếu tố chúng ta có thể xem xét đến bao gồm: loại hàng, kích thước, bao bì đóng gói, nội dung hàng, …

Ví dụ hàng hóa thông thường phải có kích thước phù hợp với khoang chứa hàng (của máy bay), bao bì đóng gói hàng hóa phải đảm bảo không bị móp méo, hay dễ vỡ, …

Hàng hóa đặc biệt

Hàng hóa được coi là “đặc biệt” khi những hàng hóa đó có tính chất riêng, đòi hỏi cần có quy trình phục vụ riêng biết trong suốt quá trình vận chuyển.

Theo IATA, phân loại hàng hóa đặc biệt vận chuyển qua đường hàng không sẽ được chia làm 9 nhóm bao gồm:

– Hàng động vật sống (mã ký hiệu AVI): Trong hàng động vật sống còn có các loại nhỏ hơn như AVB: chim sống, AVF: cá sống, AVX: gà sống. Những loại động vật sống cần có những điều kiện tiếp nhận, đóng gói, chuyên chở riêng.

– Hàng giá trị cao (mã ký hiệu VAL): theo quy định thì những hàng hóa giá trị từ 50$ trở lên cho mỗi kg được coi là hàng giá trị cao. Những hàng hóa này cần lưu trữ đặc biệt, đảm bảo an toàn và được giám sát bởi dịch vụ an ninh sân bay. Những hàng giá trị cao thường thấy như: điện thoại, máy tính, vàng, trang sức, …

– Hàng ngoại giao (mã ký hiệu DIP): đây là những hàng hóa đặc biệt phục vụ nhu cầu ngoại giao giữa các quốc gia (hàng của đại sự quán, lãnh sự, bộ trưởng, các cán bộ Nhà nước, …). Kho lưu trữ ngoại giao là kho riêng.

– Hàng dễ hỏng (mã ký hiệu PER): đây là những hàng hóa đòi hỏi việc bảo quản và thời gian vận chuyển nhanh chóng như: thịt, cá, các loại thực phẩm, …

– Hài cốt (mã ký hiệu HUM): đây là “hàng hóa vô cùng đặc biệt”. Tro cốt cần được đóng gói cẩn thận, đảm bảo và có thể có những yêu cầu khác nhau tùy từng quốc gia vận chuyển tới.

Xem thêm: Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi New Delhi

– Hàng nguy hiểm (mã ký hiệu DG): loại hàng này có riêng những khóa học đào tạo chuyên sâu để có thể nhận biết được đầy đủ 9 nhóm hàng nguy hiểm bao gồm: Chất nổ – Chất khí – Chất lỏng dễ cháy – Chất rắn dễ cháy – Các chất oxy hóa – Các chất độc hại – Chất phóng xạ – Chất ăn mòn – Các chất khác.

Những loại hàng hóa này có thể gây ảnh hưởng dến sức khỏe, tính mạng và sự an toàn của nhân viên khai thác, hành khách và phương tiện vận chuyển nên được kiểm soát vô cùng chặt chẽ.

– Hàng hóa ướt (mã ký hiệu WET): những hàng hóa có yếu tố nước đi kèm như vận chuyển các loại cá, thịt, …

– Hàng có mùi (mã ký hiệu SMELL): những hàng hóa có tính chất mùi đặc biệt cần được bao gói kỹ càng và có khu vực chứa riêng tránh ảnh hưởng đến hàng hóa khác. Ví dụ tỏi, dầu, phô mai, …

– Hàng hóa khổ lớn (mã ký hiệu BIG, HEA): những hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn đòi hòi cần có phương thức vận chuyển phù hợp riêng theo từng loại.

Trên đây là những cách phân loại hàng hóa khi vận chuyển qua đường hàng không. Nếu cần thêm những thông tin chi tiết về hàng hóa hay vận tải hàng không, quý khách có thể liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Tại sao Air Asia Cargo là đơn vị vận chuyển uy tín, nhanh chóng số 1 Việt Nam

Vận chuyển hàng hoá cùng Air Asia Cargo
Vận chuyển hàng hoá cùng Air Asia Cargo

Chất lượng vận chuyển

 • Air Asia Cargo luôn lấy chất lượng vận chuyển làm tiền đề cho mọi giao dịch vận chuyển dù xa hay gần, trong nước hay ngoài nước.
 • Công ty luôn cẩn thận, tỉ mỉ với mọi kiện hàng của khách hàng từ khâu đóng gói đến khâu vận chuyển.
 • Luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình.
 • Đảm bảo giao hàng đúng dự kiến, tốc độ nhanh chóng, đúng địa điểm giao hàng.

Cam kết với khách hàng

 • Cam kết tuân thủ theo các kí kết và hợp đồng với khách hàng.
 • Không phát sinh chi phí ngoài giao dịch, cam kết ban đầu.
 • Có bảo hiểm với các đơn hàng, luôn chịu trách nhiệm và sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu kiện hàng của quý khách xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Chi phí và ưu đãi với khách hàng

 • Chi phí rẻ, phù hợp nhưng chất lượng vận chuyển luôn được đảm bảo.
 • hoàn toàn miễn phí quy trình đóng gói sản phẩm.
 • Air Asia Cargo luôn có những chính sách ưu đãi, giảm giá đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của công ty.

Đội ngũ nhân viên

 • Chuyên viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/24 để giải đáp các thắc mắc.
 • Đội ngũ nhân viên chăm chỉ, tỉ mỉ và làm việc hết mình, luôn đặt lợi ích khách hàng lên làm mục tiêu công việc.
 • Đội ngũ quản lý sát sao, có kinh nghiệm, thái độ làm việc nghiêm túc.