Tổng quan về Incoterms: Điều kiện DAP

Tổng quan về Incoterms: Điều kiện DAP

Tổng quan về Incoterms: Điều kiện DAP

Incoterms là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi thực hiện việc xuất – nhập khẩu hàng hóa. Việc hiểu biết kiến thức về các điều kiện trong Incoterms là rất quan trọng cho các doanh nghiệp. Thấu hiểu điều này, Airasia Cargo xin giới thiệu tới quý khách hàng Tổng quan về Incoterms: Điều kiện DAP.

Điều kiện DAP là gì ?

DAP (DELIVERY AT PLACE) – GIAO TẠI ĐỊA ĐIỂM

DAP (nơi đến quy định), là một điều khoản của Incoterms.

Điều kiện này có thể sử dụng cho mọi phương thức vận tải và có thể sử dụng khi có nhiều phương thức vận tải tham gia.

DAP (Delivery at Place) – “Giao hàng tại nơi đến” có nghĩa là người bán giao hàng khi hàng hóa được đặt dưới quyền định đoạt của người mua trên phương tiện vận tải, sẵn sàng dỡ tại nơi đến chỉ định. Người bán chịu mọi rủi ro liên quan để đưa hàng hóa đến nơi đến chỉ định.

Tổng quan về Incoterms: Điều kiện DAP
Tổng quan về Incoterms: Điều kiện DAP

Sử dụng điều kiện này, cần phải lưu ý những vấn đề sau

Các bên nên quy định càng rõ càng tốt về địa điểm cụ thể tại nơi đến thỏa thuận; vì người bán chịu mọi rủi ro tới địa điểm đó. Người bán được khuyên nên ký hợp đồng vận tải đến đúng địa điểm đó. Nếu người bán, theo hợp đồng vận tải phải trả chi phí dỡ hàng ở nơi đến; thì người bán không có quyền đòi lại khoản phí này từ người mua; trừ khi có thỏa thuận khác giữa hai bên.

Điều kiện DAP yêu cầu người bán làm thủ tục thông quan xuất khẩu; nếu có. Tuy vậy, người bán không có nghĩa vụ làm thủ tục thông quan nhập khẩu; trả thuế nhập khẩu hoặc làm các thủ tục thông quan nhập khẩu. Nếu các bên muốn người bán làm thủ tục thông quan nhập khẩu; trả thuế và chi phí liên quan đến nhập khẩu thì nên sử dụng điều kiện DDP.

Trên đây là một số thông tin về các điều kiện của Incoterms 2010. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp cũng như các khách hàng hiểu rõ hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc, xin vui lòng gọi trực tiếp đến hotline để được tư vấn chính xác nhất.