Tìm hiểu về các loại ULD trong vận tải hàng không

Tìm hiểu về các loại ULD

Hiện nay, ngành vận tải hàng không rất phát triển. Với sự giao thương kinh tế ở các quốc gia trên thế giới ngày càng tăng để bắt kịp xu hướng Toàn cầu hóa; ngành vận tải cũng phát triển theo không ngừng; và vận tải hàng không cũng không nằm ngoài tầm phát triển đó. Với xu thế nhanh,chuẩn, chính xác thì tỷ trọng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không đang tăng dần. Vận tải hàng không có thể đáp ứng tất cả ba yếu tố nhanh; chuẩn, chính xác mà khách hàng mong muốn. Có bao giờ bạn thắc mắc về cách thức người ta vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không? Thiết bị chất xếp hàng hóa trong vận tải hàng không? Hôm nay; Airasiacargo mang đến cho bạn bài viết vô cùng bổ ích: Tìm hiểu về các loại ULD trong vận tải hàng không.

ULD là gì?

ULD (Unit Load Devices – Phương tiện chở hàng đường không) là một thuật ngữ chỉ các thiết bị dùng để chất hàng trong quá trình vận chuyển hàng hóa của nhà vận chuyển. Các thiết bị này thường là các loại thùng (Container); mâm. Phương tiện chuyển tải hàng được chia thành 2 loại:

ULD chuẩn là những thùng, mâm có kích thước chuẩn; phù hợp với hệ thống khoá móc được chế tạo trên khoang chất hàng của các loại máy bay khai thác thương mại thân rộng. Các phương tiện này sẽ được cấp mã số bao gồm phần số và phần chữ.

Bên cạnh đó, ULD không chuẩn là những thùng mâm không có kích thước chuẩn; không phù hợp với hệ thống khóa móc trên hầm hàng của máy bay. Loại này thường được chất lên trên hoặc bên trong những ULD chuẩn. Nếu các nhà vận chuyển muốn chất những ULD này lên hầm hàng thì họ phải tiến hành dời các vị trí khóa chốt trên sàn hầm hàng.

Các loại ULD và kích thước cụ thể?

các loại ULD
Một số kích thước ULD hiện nay
các loại ULD
Các loại ULD thông dụng hiện nay

Công dụng của ULD? 

  • Giúp tiết kiệm không gian xếp hàng trên khoang máy bay; các mặt hàng nhỏ lẻ có thê gom lại thành một ULD lớn; hoặc các mặt hàng cồng kềnh; khối lượng nặng cũng được xếp vào một ULD gọn để tiết kiệm diện tích.
  • Thông thường các ULD được thiết kế theo tiêu chuẩn để phù hợp với khoang máy bay để tối ưu hóa diện tích xếp hàng trong khoang hàng.
  • ULD còn giúp quý khách hàng có thể yên tâm về sự an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Các ULD giúp bảo vệ các kiện hàng xếp bên trong một cách an toàn; đặc biệt là các loại hàng dễ vỡ, hàng chất lỏng,…

Như vậy là airasiacargo đã mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về Unit Load Devices trong vận tải hàng không. Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích.

Airasiacargo hiện là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tếnội địa bằng đường hàng không với giá vô cùng hấp dẫn; đảm bảo quý khách sẽ cực kì hài lòng.

Đối tác chiến lược của chúng tôi là Indochinapost