Tất tần tật về cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn nhất

chuyen-phat-nhanh-hoa-toc-ho-chi-minh-di-thai-binh

Tất tần tật về cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn nhất

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn là điều được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi hàng đông lạnh là loại hàng hóa khó bảo quản, nếu không đóng gói, bảo quản đúng cách thì khi vận chuyển đi xa rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập dẫn đến hư hỏng.

van-chuyen-hang-dong-lanh

Đóng gói hàng đông lạnh để vận chuyển đi xa

Hàng đông lạnh được biết đến là loại hàng hóa đặc biệt, vì thế khi gửi đi xa, người gửi cần dự trù được thời gian vận chuyển để chọn cách bảo quản thích hợp. Cùng với đó, cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn còn được quyết định bởi việc đóng gói hàng hóa đúng cách. Và tùy theo mỗi mặt hàng đông lạnh khác nhau sẽ có một cách đóng gói, bảo quản để vận chuyển đi xa khác nhau.

Đối với hoa, trái cây, rau, củ, quả

Khi vận chuyển trái cây, rau củ đông lạnh đi xa cần phải bọc trong giấy gói bảo vệ và đóng trong hộp bìa hoặc bao gai. Vật liệu đóng gói mặt hàng này cần phải có độ chắc chắn nhất định để có thể chất xếp các kiện hàng lên nhau.
Khi đóng gói cần đảm bảo các kiện hàng có độ thông thoáng, tránh bị hư hỏng. Không những vậy, các kiện hàng đặt chồng lên nhau cũng không được chất quá tải về trọng lượng lẫn thể tích.

Đối với thực phẩm đông lạnh

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa với các mặt hàng thực phẩm thường sử dụng các túi chống rò rỉ. Sau đó, đóng gói hàng hóa thành những túi nhỏ để tránh hư hỏng khi vận chuyển quãng đường dài. Tùy vào một số mặt hàng để hút chân không các túi và đảm bảo miệng túi phải kín nhằm giữ lạnh tốt nhất.
Tiếp tục đóng gói các gói hàng nhỏ vào từng thùng xốp hay nhựa chuyên dụng để vận chuyển, đảm bảo các thùng đủ độ chắc chắn để có thể xếp chồng lên nhau. Lưu ý rằng một số hàng hóa đông lạnh mau hỏng cần phải đóng gói cùng với các loại vật liệu giữ lạnh như: đá khô, khí hóa lỏng, đá ướt.

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường hàng không của AirAsia

Từ khi thành lập đến nay AirAsia không ngừng phát triển và đã tạo được chổ đứng vững chắc trong lãnh vực vận tải hàng hóa bằng đường hàng không tại Việt Nam. Hiện nay AirAsia đã đang và có hợp đồng vận chuyển với các hãng hàng không quốc tế lớn trên thế giới với tần suất bay cao, tải trọng lớn và bay đến hầu hết mọi nơi trên thế giới như: Vietnam Airlines, Air Mauritius Cargo, British Airways World Cargo, Singapore Airlines, Thai Airways, Garuda Indonesia Airways…. và các hãng Forwarder: Indochinapost, ViettelCargo.com, UPSVietnam, DHLVietnam, FedExVietnam,..

Là đối tác tin cậy của các hãng hàng không AirAsia có những điều kiện thuận lợi nhất để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ giao nhận hàng không chất lượng cao từ Việt Nam đến các sân bay quốc tế lớn trên thế giới.

AirAsia cung cấp dịch vụ vận tải hàng không trọn vẹn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với các dịch vụ chủ yếu bao gồm:

  • Vận tải hàng không hàng hóa xuất nhập khẩu, giao nhận từ kho chủ hàng hoặc sân bay đến sân bay hoặc kho người nhận.
  • Ðóng gói và bao bì hàng hoá.
  • Kho bãi và phân phối hàng hoá
  • Đại lý bán cước và hợp đồng vận chuyển với nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới: SQ, TG,VN, BA,..

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều loại dịch vụ khác liên quan như:

Dịch vụ khai báo hải quan tại kho SCSC

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa

Các dịch vụ Logistics liên quan khác

Với những dịch vụ đa dạng, AirAsia chúng tôi mong rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu của qúy khách một cách tốt nhất.