Một vài lưu ý khách hàng cần biết khi vận chuyển hàng giá trị cao

Một vài lưu ý khách hàng cần biết khi vận chuyển hàng có giá trị cao

Làm sao  để tìm đơn vị gửi hàng hóa giá trị cao uy tín ?

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng giá trị cao uy tín ở TP. Hồ Chí Minh ?

AirasiaCargo sẽ mách bạn những mẹo nhỏ để tìm đơn vị vận chuyển hàng giá trị cao uy tín trong bài viết sau.

van-chuyen-hang-gia-tri-cao

Những rủi ro có thể xảy ra khi vận chuyển hàng giá trị cao ?

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn, một số lộ trình hàng cần được chuyển tải để đến nơi người nhận nhanh chóng. Chính vì vậy quá trình vận chuyển luôn tiềm ẩn những rủi ro làm hư hại hàng hóa , đặc biệt hàng hóa giá trị cao. Sở dĩ hàng giá trị cao dễ gặp phải rủi ro khi vận chuyển vì hàng hóa có đặc tính “nhạy cảm” . Khi gặp phải sự cố thì tổn thất là rất lớn.

Khi có vấn đề phát sinh, các bên thường phó thác đẩy trách nhiệm về người gửi hàng. Trong một số trường hợp họ thường phải gánh chịu những tổn thất nặng nề. Những rủi ro khi gửi hàng giá trị cao mà khách hàng có thể gặp bao gồm:

  • Hàng bị giao muộn, giao trễ: Thời gian toàn trình của đơn hàng không được đảm bảo là rủi ro nhẹ nhất mà khách hàng có thể gặp phải. Điều này gặp phải khi đơn vị vận chuyển xử lý đơn hàng cho đi chậm, không đảm bảo thời gian giao hàng. Do đó khiến đơn hàng đến nơi muộn và ảnh hưởng đến cả công việc của người gửi và người nhận.
  • Hàng hóa bị thất lạc, mất cắp: Nếu bên vận chuyển không kiểm soát chặt hàng hóa trong quá trình vận chuyển thì việc đơn hàng bị thất lạc hay mất cắp rất dễ gặp phải. Hàng hóa bị thất lạc nếu như tìm được về có thể không gây tổn thất quá nhiều về kinh tế tuy nhiên nếu không tìm được hoặc bị tránh tráo sẽ khiến khách hàng mất uy tín và nhận thiệt hại lớn.
  • Hàng hóa bị hư hỏng: Với những sản phẩm có giá trị cao thường yêu cầu về quy cách đóng gói khá khác sản phẩm thường. Tuy nhiên, do việc đóng gói sai cách, sắp xếp hàng hóa không khoa học và quãng đường di chuyển không được đảm bảo an toàn nên khi đến nơi sản phẩm bên trong có thể bị tác động dẫn đến hư hỏng.

Một vài lưu ý khách hàng cần biết khi vận chuyển hàng giá trị cao

Để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng giá trị cao ít gặp rủi ro cũng như hạn chế được những sự cố ngoài ý muốn, AirasiaCargo  mách bạn một vài lưu ý khi vận chuyển hàng giá trị cao như sau:

Đóng gói hàng hóa đúng quy cách

Một trong những lưu ý trước hết khách hàng cần quan tâm khi vận chuyển hàng hóa có giá trị cao đó  là cách đóng gói hàng hóa đúng cách để hàng hóa không bị hư hỏng. Việc tuân thủ nguyên tắc đóng gói hàng có giá trị cao sẽ giúp bạn hạn chế khá tốt những rủi ro dẫn đến hư hỏng hàng hóa trong quá trình giao nhận

Một vài chỉ dẫn cách đóng gói đối với một số hàng giá trị cao thông dụng  :

  • Đối với các loại hàng là trang sức, đá quý: Bạn cần phải bọc sản phẩm trong vải dày hoặc vải mềm. Tiếp đó, bạn phải cố định sản phẩm trong hộp và bọc cẩn thận hộp để tránh ngoại lực tác động khiến trang sức bị trầy xước hoặc hư hỏng.
  • Đối với hàng hóa là thiết bị điện tử, điện máy,…: Bạn cần cố định sản phẩm trong thùng xốp, thùng carton 5 – 7 lớp. Bên trong thùng phải có đệm xốp chống va đập để đảm bảo thiết bị luôn an toàn.
  • Đối với hàng xa xỉ phẩm, thời trang: Với loại hàng hóa này, bạn cần phải bọc hàng trong túi nilon để chống thấm rồi đóng trong thùng carton. Với những sản phẩm như túi, giày cần hạn chế trầy xước, giữ form dáng, bạn cần cố định chặt để tránh va đập.
  • Đối với hàng hóa là dược phẩm, hóa chất,..: Đây là loại hàng hóa đặc biệt phải được đóng gói trong thùng chuyên dụng theo đúng hướng dẫn.

Thực hiện đúng các thủ tục gửi hàng

Ngoài việc đóng gói hàng hóa đúng quy cách, bạn cũng cần đảm bảo thực hiện đúng các thủ tục gửi hàng để hạn chế những rủi ro mà đơn hàng có thể gặp phải. Bởi vì, so với hàng hóa thông thường thì hàng giá trị cao có thủ tục phức tạp hơn rất nhiều. Việc thực hiện sai một thủ tục cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn và quá trình xử lý bồi thường khi hàng hóa gặp sự cố. Do đó, bạn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các thủ tục theo đúng hướng dẫn của bên giao nhận.

Ngoài các loại giấy tờ cơ bản như hợp đồng, hóa đơn, phiếu xuất kho,… thì tùy theo loại hàng cũng như giá trị của hàng hóa mà bên vận chuyển có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ khác. Để chắc chắn đủ các loại giấy tờ cần thiết khi vận chuyển, bạn nên hỏi kỹ đơn vị giao nhận để đảm bảo hoàn thành đủ các thủ tục cần thiết.

Mua bảo hiểm hàng hóa cho đơn hàng

Những lưu ý khi vận chuyển hàng giá trị cao, khách hàng cần phải kiểm tra việc mua bảo hiểm cho hàng hóa. Đây có thể coi là phương pháp giúp bạn đảm bảo quyền lợi ở mức tốt nhất. Bởi vì nó giúp khách hàng có thể an tâm một phần về lô hàng và tăng thêm trách nhiệm cho bên vận chuyển.

Tuy nhiên, việc lựa chọn thêm dịch vụ vận chuyển đảm bảo cũng kéo theo đó là khoản phí phải trả cho bên giao nhận sẽ tăng lên. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn cao nhất cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển thì điều này là vô cùng cần thiết. Nếu chọn thêm dịch vụ này, tất cả các điều khoản, mức bồi thường và trách nhiệm sẽ được quy định rõ ràng trong dịch vụ vận chuyển.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Điều cần lưu ý cuối cùng và cũng là điều  quan trọng nhất giúp bạn hạn chế các rủi ro trong quá trình vận chuyển đó chính là việc lựa chọn được đơn vị giao nhận chuyên nghiệp, uy tín đảm bảo lô hàng của quý khách hàng . Việc lựa chọn đúng đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp sẽ giúp đơn hàng tránh được những sự cố ngoài ý muốn đồng thời đảm bảo được quyền lợi khách hàng.

AirasiaCargo ĐƠN VỊ GỬI HÀNG HÓA QUỐC TẾ NHANH CHÓNG – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP  HÀNG ĐẦU Ở TP. HỒ CHÍ MINH

AirasiaCargo là thương hiệu trực thuộc Indochinapost đơn vị vận chuyển, chuyển phát nhanh quốc tế uy tín hàng đầu với hệ thống đối tác là các đơn vị vận tải quốc tế và nội địa hàng đầu thế giới như DHL, UPS, FEDEX …Chúng tôi khai thác thị trường chuyển phát nhanh giàu tiềm năng với những tuyến vận tải đa dạng đường hàng không, đường biển, đường bộ đến hơn 200 vùng quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Trong đó dịch vụ chuyển phát nhanh gửi hàng hóa quốc tế thế mạnh của chúng tôi với cam kết chi phí rẻ nhất hợp lý nhất đến khách hàng.

AirasiaCargo nhận chuyển nhiều loại mặt hàng đi khắp các nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Canada, Úc, Malaysia, Trung Quốc…

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều loại dịch vụ khác liên quan như:

Dịch vụ khai báo hải quan tại kho SCSC

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa

Các dịch vụ Logistics liên quan khác

Với những dịch vụ đa dạng, AirAsia chúng tôi mong rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu của qúy khách một cách tốt nhất.