Mách bạn những mẹo nhỏ để tìm đơn vị gửi hàng hóa quốc tế uy tín

gui-hang-hoa-quoc-te

Mách bạn những mẹo nhỏ để tìm đơn vị gửi hàng hóa quốc tế uy tín 

Làm sao  để tìm đơn vị gửi hàng hóa quốc tế uy tín ?

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín ở TP. Hồ Chí Minh ?

AirasiaCargo sẽ mách bạn những mẹo nhỏ để tìm đơn vị gửi hàng hóa quốc tế uy tín trong bài viết sau.

gui-hang-hoa-quoc-te

Thị trường gửi hàng hóa quốc tế ngày càng sôi động

Điều này là do xuất phát từ nhu cầu trao đổi hàng hóa ngày càng lớn của doanh nghiệp Việt Nam với các quốc gia khác, ngoài ra còn do nhu cầu cá nhân muốn gửi đồ cho bạn bè hoặc người thân ở nước ngoài.

Chính vì nhu cầu gửi hàng hóa quốc tế cũng theo xu thế tăng mạnh với đa dạng hình thức vận chuyển, gửi đồ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Các hình thức gửi hàng hóa quốc tế phổ biến tại Việt Nam bao gồm:

  • Gửi hàng đường bộ được nhiều người lựa chọn nhờ vận chuyển với chi phí rẻ và số lượng không giới hạn. Nhược điểm mất nhiều thời gian .
  • Gửi hàng đường biển có chi phí rẻ nhưng có yêu cầu khối lượng hàng hóa vận chuyển lớn, thời gian chuyển gửi hàng bằng đường biển thường tốn thời gian khá lâu.
  • Gửi hàng đường hàng không là hình thức gửi hàng hóa quốc tế được nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng nhờ tối ưu được thời gian và mức độ an toàn cao. Hơn hết, hình thức vận chuyển này cũng có các bảo hiểm hàng hóa nếu xảy ra sự cố hư hỏng hay thất lạc. Hình thức này thường phù hợp với khách hàng cá nhân có nhu cầu gửi cho người thân , bạn bè hay sả phẩm đặc thù đòi hỏi thời gian vận chuyển nhanh chóng, điều kiện bảo quản đặc biệt.

Thị trường ngày càng lớn  thì các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế ra đời ngày càng nhiều , càng đa dạng các dịch vụ để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên cũng không kém các công ty kém chất lượng, “lừa đảo” khách hàng, hay tư vấn không đầy đủ , thiếu chuyên nghiệp dẫn đến lô hàng của khách hàng không đến tay người nhận như mong muốn thậm chí là dẫn đến hậu quả nghiêm trọng “tiền mất tật mang” . Chính vì vậy việc lựa chọn công ty vận chuyển hàng  hóa quốc tế UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP được nhiều người quan tâm thắc mắc. AirasiaCargo sẽ Mách bạn những mẹo nhỏ để tìm đơn vị gửi hàng hóa quốc tế uy tín trong bài viết sau.

Những mẹo nhỏ để tìm đơn vị gửi hàng hóa quốc tế uy tín

Cần tìm đơn vị vận chuyển có thông tin liên hệ rõ ràng

Khi chọn lựa đơn vị vận chuyển quốc tế hãy chắc chắn rằng những thông tin của đơn vị vận chuyển rõ ràng, cụ thể và thực tế công ty có đang kinh doanh hoạt động không?  Bạn cần biết những thông tin sau về công ty vận chuyển như cách thức và quy trình làm việc một cách rõ nhất thông qua các phương tiện truyền thông như website, fanpage,…hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè, người thân. Điều đó giúp khách hàng có đánh giá khách quan nhất về đơn vị vận chuyển đó.

Bên cạnh nâng cao độ uy tín thì việc công ty đó cần công khai minh bạch các thông tin liên hệ sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng liên lạc nếu cần xử lý các vấn đề hoặc xảy ra những sự cố cần khiếu nại.

Ngược lại, với những công ty vận chuyển không có bất kỳ thông tin chính thống để liên lạc thì có dấu hiệu lừa đảo , khách hàng nên tránh xa.

Thời gian vận chuyển được thông báo rõ ràng

Trong quá trình gửi hàng, các rủi ro bạn có thể gặp phải khi sử dụng những dịch vụ chuyển phát không uy tín như trì hoãn lô hàng, ôm hàng, hủy hàng, vỡ hàng, hư hao trong quá trình vận chuyển mà không phải lỗi do sản phẩm,…làm ảnh hưởng đến những dự tính công việc của bạn liên quan đến đơn hàng. Đây có thể coi là mối lo ngại rất lớn đối với người sử dụng dịch vụ vận chuyển.

Do đó, để tránh những trường hợp hàng hóa của khách hàng không đến nơi đúng hẹn hay hư hỏng  , khách hàng nên chọn những đơn vị có cam kết đảm bảo về thời gian vận chuyển. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu những ý kiến đánh giá của những người đã sử dụng dịch vụ của công ty để chắc chắn nhất về điều này.

Bảng giá cước phí rõ ràng công khai

Giá dịch vụ chuyển phát đi quốc tế thường có mức chi phí cao hơn so với việc chuyển phát trong nước. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về bảng giá của một số đơn vị và ước tính mức giá trung bình cho đơn hàng dịch vụ chuyển phát này.

Nên chọn những đơn vị công bố giá rõ ràng trên các phương tiện truyền thông để giúp bạn có thể biết được mức giá vận chuyển cho lô hàng.

Hoặc nếu bạn có những thắc mắc gì về cước phí của từng loại hàng hóa, bạn nên trao đổi trực tiếp với tư vấn viên để tránh gặp phải những sự cố không đáng có về vấn đề cước phí.

Chính sách bảo hiểm hàng hóa đảm bao an toàn trong quá trình vận chuyển

Đây là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Bởi thông thường hàng hóa được gửi chuyển phát đi Mỹ có giá trị rất cao. Chính vì thế, bạn cần đảm bảo sự cam kết giữa hai bên thông qua một bản hợp đồng rõ ràng về các điều khoản, các cam kết giữa đôi bên.

Và hơn hết bạn cần công ty vận chuyển đảm bảo về mặt an toàn cho lô hàng của bạn xuyên suốt lộ trình vận chuyển. Nếu một đơn vị không đảm bảo được về điều này họ sẽ không thể đền bù cho bạn một cách hợp lý.

AirasiaCargo ĐƠN VỊ GỬI HÀNG HÓA QUỐC TẾ NHANH CHÓNG – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP  HÀNG ĐẦU Ở TP. HỒ CHÍ MINH

AirasiaCargo là thương hiệu trực thuộc Indochinapost đơn vị vận chuyển, chuyển phát nhanh quốc tế uy tín hàng đầu với hệ thống đối tác là các đơn vị vận tải quốc tế và nội địa hàng đầu thế giới như DHL, UPS, FEDEX …Chúng tôi khai thác thị trường chuyển phát nhanh giàu tiềm năng với những tuyến vận tải đa dạng đường hàng không, đường biển, đường bộ đến hơn 200 vùng quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Trong đó dịch vụ chuyển phát nhanh gửi hàng hóa quốc tế thế mạnh của chúng tôi với cam kết chi phí rẻ nhất hợp lý nhất đến khách hàng.

AirasiaCargo nhận chuyển nhiều loại mặt hàng đi khắp các nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Canada, Úc, Malaysia, Trung Quốc…

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều loại dịch vụ khác liên quan như:

Dịch vụ khai báo hải quan tại kho SCSC

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa

Các dịch vụ Logistics liên quan khác

Với những dịch vụ đa dạng, AirAsia chúng tôi mong rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu của qúy khách một cách tốt nhất.