Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ giá cước tiết kiệm số 1

Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ giá cước tiết kiệm số 1

Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ giá cước tiết kiệm số 1

Thủ công mỹ nghệ là gì?

Thủ công mỹ nghệ là một ngành nghề thuộc vào lĩnh vực nghệ thuật thiết kế, được tạo ra theo cách rất đặc biệt và vô cùng tỉ mỉ từ bàn tay của những người nghệ nhân.

Hàng thủ công mỹ nghệ luôn nhận được sự đánh giá cao về tính thẩm mỹ, tính nghệ thuật cũng như công dụng mà hàng thủ công mang lại. Các nghệ nhân và người lao động tạo ra hàng thủ công mỹ nghệ được đánh giá như là những người nghệ sĩ tài hoa với đôi bàn tay mềm mại vẽ lên các họa tiết được ví như vàng như ngọc.

Tại Việt Nam, hàng thủ công mỹ nghệ có số lượng rất nhiều, có thể nói khắp trên lãnh thổ Việt Nam mỗi một vùng miền lại có các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng và đa số những họa tiết sản phẩm đều mang đậm tính văn hóa dân tộc.

Bên cạnh đó nhiều sản phẩm đã có lịch sử phát triển lâu đời được chuyền từ đời này sang đời khác có giá trị cho tới ngày nay.

Đặc điểm của hàng thủ công mỹ nghệ

Hàng thủ công mỹ nghệ là sản phẩm được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo và tính sáng tạo của những người nghệ nhận mỗi một sản phẩm đều chất chứa những tinh hoa của dân tộc chính vì lý do đó hàng thủ công luôn mang những đặc trưng gắn với bản sắc dân tộc Việt Nam.

1. Tính văn hoá

Khác với sản xuất công nghiệp chủ yếu được sản xuất theo dây chuyển của máy móc trong sản xuất tiểu thủ công, lao động chủ yếu dựa vào đôi bàn tay khéo léo và đầu óc sáng tạo của người thợ, người nghệ nhân. Sản phẩm làm ra vừa có giá trị sử dụng nhưng lại vừa mang dấu ấn bản sắc độc đáo được tượng trưng của một làng nghề, một địa phương, một miền quê nào đó.
Cũng chính vì vậy mà hàm lượng văn hoá ở các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được đánh giá cao hơn nhiều so với hàng công nghiệp sản xuất hàng loạt.
Hàng thủ công mỹ nghệ tại Việt Nam đã xuất hiện từ rất lâu tại Việt Nam như các sản phẩm nghệ thuật được sản xuất ra từ thời các Vua Hùng khi ông cha ta đang trong công cuộc dựng nước và giữ nước cho đến ngày nay đã được khai quật, tìm ra và được trưng bày trong các bảo tàng dân tộc như trống đồng Đông Sơn, trống đồng Ngọc.
Qua đó thế giới đã biết đến một nền văn hoá Việt Nam qua những sản phẩm phản ánh sinh động và sâu sắc nền văn hoá, tư tưởng và xã hội thời đại Hùng Vương.
Cho đến nay, một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang đậm tính văn hoá như gốm Bát Tràng, hay bộ chén đĩa, mang đậm nét văn hoá Việt Nam như chim lạc, thần kim quy, hoa sen…đã được xuất hiện rộng rãi trên khắp thế giới qua các hoạt động xuất khẩu, du lịch. Từ đường nét độc đáo của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ người nước ngoài đã có thể tìm hiểu văn hóa Việt Nam.
Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ giá cước tiết kiệm số 1
Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ giá cước tiết kiệm số 1

2. Tính mỹ thuật

Sản phẩm mang tính mỹ thuật cao, mỗi sản phẩm thủ công mỹ nghệ là một tác phẩm nghệ thuật, vừa có giá trị sử dụng vừa có giá trị thẩm mỹ. Sản phẩm thủ công mỹ nghệ bệnh cạnh việc tạo ra với mục đích sử dụng còn thường mang trên mình những đường nét hoa văn tao nhã. Cho nên nhiều loại sản phẩm vừa là phục vụ tiêu dùng, vừa là vật trang trí trong nhà, đền chùa, văn phòng, bảo tàng,…

Các sản phẩm đều là sự kết giao giữa phương pháp thủ công tinh xảo, độc đáo với sự đầu óc sáng tạo nghệ thuật của người nghệ nhân. Không giống như với các sản phẩm công nghiệp được sản xuất theo dây chuyền hàng loạt bằng máy móc. Mà đường nét hoa văn thường cứng nhắc hàng thủ công mỹ nghệ được tạo ra mang tính thủ công. Chủ yếu dựa vào đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân tài hoa.

 

3. Tính đơn chiếc

Hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống đều mang tính cá biệt và có sắc thái riêng của mỗi làng nghề. Cùng là đồ gốm sứ, nhưng người ta vẫn có thể phân biệt được đâu là gốm Bát Tràng, Thồ Hà, Hương Canh…nhờ các hoa văn, màu men, hoạ tiết trên đó.

Bên cạnh đó, tính đơn chiếc có được là do hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam mang hồn của dân tộc Việt Nam, mang nét văn hoá và bản sắc của dân tộc Việt Nam, chính vì vậy giúp phân biết trên thị trường quốc tế với những mặt hàng của các quốc gia khác như là hàng của Trung Quốc hay Nhật bản.

Cùng với đặc trưng về văn hoá, tính riêng biệt đã mang lại ưu thế tuyệt đối cho hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam trong xuất khẩu. Đối với Việt Nam và cả khách hàng quốc tế, nó không những có giá trị sử dụng mà còn thúc đẩy quá trình giao lưu văn hoá giữa các dân tộc.

4. Tính đa dạng

Tính đa dạng của sản phẩm thủ công mỹ nghệ thể hiện ở phương thức, nguyên liệu làm nên sản phẩm đó và chính nét văn hoá trong sản phẩm. Nguyên liệu làm nên sản phẩm có thể là gạch, đất, cói, dây chuối, xơ dừa…mỗi loại sẽ tạo nên một sản phẩm thủ công mỹ nghệ với những sắc thái khác nhau, cho người sử dụng có những cảm nhận khác nhau về sản phẩm.

Tại sao nên lựa chọn gửi hàng bằng đường hàng không tại Airasia Cargo?

  •  Giá cước tại Airport Cargo có nhiều ưu đãi hơn các đơn vị vận chuyển khác
  •  Airport Cargo là đại lý cấp 1 của VJ Cargo và nhiều hãng hàng không khác
  •  Gửi hàng hóa bằng đường hàng không sẽ nhanh chóng hơn
  •  Nhân viên giao nhận nhiệt tình, kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
  •  Công nghệ quản lý tiên tiến
  •  Đa dạng hóa sản phẩm gửi đi như: mỹ phẩm, thiết bị kỹ thuật, ….

Ngoài dịch vụ Gửi cà phê đi Úc, Airasia Cargo còn cung cấp các dịch vụ khác:

Dịch vụ gửi trái cây đi Canada Nhanh Chóng, Tiết Kiệm tại Airasiacargo

Người Ba Tư, ‘ông tổ’ của ngành chuyển phát nhanh hiện đại