Gửi đàn guitar đi Nhật Bản giá cước ưu đãi, tiết kiệm số 1

Gửi đàn guitar đi Nhật Bản giá cước ưu đãi, tiết kiệm số 1

Gửi đàn guitar đi Nhật Bản giá cước ưu đãi, tiết kiệm số 1

Đàn guitar là một loại nhạc cụ có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Trải qua thời gian dài, guitar đã chiếm được tình cảm của mọi người và trở thành nhạc cụ được yêu thích bậc nhất.

Nguồn gốc của đàn guitar

Xuất phát điểm của đàn guitar là từ chiếc dây cung của những người thợ săn. Chính âm thanh phát ra từ dây cung khi mũi tên phóng ra đã tạo nên cảm hứng cho người xưa làm ra đàn lia, đàn hạc và đàn luỵt. Gỗ, mai rùa và gân động vật là những chất liệu được sử dụng để làm những cây đàn này.

Theo lịch sử ghi nhận cây đàn guitar đầu tiên xuất hiện ở Ai Cập và Babylon cách Công nguyên về trước 1000 năm. Nó xuất hiện ở Châu Âu vào thế kỷ thứ 8 do đạo quân xâm lược mang đến, phát triển nhất là ở thế kỷ 14 tại Tây Ban Nha. Người ta không xác định rõ thời gian cây đàn guitar xuất hiện nhưng trong thế kỷ 12, guittara Latina và guittara Morisca chiếm ngôi vị độc tôn ở xứ sở bò tót.

Quá trình phát triển của đàn guitar

Thế kỷ thứ 15, sự xuất hiện của cây đàn vihuela đã cho thấy đầy đủ những đặc điểm đặc trưng của guitar. Cây đàn được thiết kế với một lỗ thoát âm duy nhất, một cần và các khóa đàn, 4 dây đàn đôi và một dây đơn, hộp đàn giống hình số 8 và dài hơn so với cây đàn guitar ngày nay.

Đàn guitar có được sự hoàn chỉnh vượt bậc vào thế kỷ thứ 19, nghệ nhân Antonio de Torres Jurado đã tạo nên một cây đàn guitar mang cấu trúc đơn giản và thanh thoát hơn rất nhiều, các tỷ lệ có sự cân xứng, thùng đàn thay vì 4 hoặc 5 thanh đã thay thế bằng 7 thanh gỗ hình dẻ quạt, sự phân chia tỷ lệ của chúng khá chuẩn xác mà cho đến thời điểm hiện tại không có một ai có thể vượt qua được tỷ lệ này. Độ dài dây đàn chuẩn mực là 65 cm.

Sự phát triển tột bậc của guitar là vào thời vua Ludwig XIV, đâu đâu cũng nghe thấy tiếng đàn guitar, từ cung đình cho đến các góc chợ, ai ai cũng mê mẩn âm thanh của guitar. Song vì những suy nghĩ kỳ quái của tầng lớp quý tộc mà một thời gian dài guitar không xuất hiện ở trong cung đình.

Trải qua một thời gian dài với nhiều biến cố lịch sử, đến thế kỷ 20, đàn guitar 6 dây đã phát triển mạnh mẽ trong xã hội. Cùng phát triển của kinh tế, xã hội, guitar đã rẽ nhánh sang những thể loại âm nhạc mới như nhạc jazz hay nhạc rock và kể từ đó đàn guitar trở thành một nhạc cụ phổ thông được sử dụng khá nhiều trong đời sống âm nhạc. Đàn có thể sử dụng được cho mọi lứa tuổi, chỉ cần có đam mê và yêu thích thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ được nhạc cụ bộ dây này.

Gửi đàn guitar đi Nhật Bản giá cước ưu đãi, tiết kiệm số 1
Gửi đàn guitar đi Nhật Bản giá cước ưu đãi, tiết kiệm số 1

Các loại đàn guitar phổ biến nhất hiện nay

1. Guitar acoustic

Guitar acoustic là loại đàn guitar ra đời đầu tiên. Loại guitar này có đặc điểm cấu tạo gồm: đàn guitar acoustic có phím đàn hẹp, thùng đàn mỏng và chủ yếu làm từ gỗ nhạ, dễ dàng mang theo, dây đàn chủ yếu là dây đàn sắt hay dây nilon. Một số loại đàn có quai đeo để việc sử dụng dễ dàng hơn.

Guitar acoustic có thể dùng để chơi solo. Tuy nhiên, trong một dàn nhạc, loại đàn guitar này vẫn không hề kém cạnh trong việc hòa tấu. Sự hòa hợp về mặt âm thanh của đàn guitar acoustic với các nhạc cụ khác giúp nó trở nên thích hợp với nhiều loại nhạc.

2. Guitar classic

Guitar classic lần đầu tiên xuất hiện tại Tây Ban nha và Italia. Loại đàn này có 6 dây với 3 dây dưới làm bằng nylon và 3 dây trên có vỏ làm bằng kim loại, lõi nylon. Đặc trưng của đàn là âm thanh êm dịu, nhẹ nhàng. Hiện nay guitar classic phổ biến hơn với các thể loại như dân ca, nhạc jazz. Nó cũng dành cho cả độc tấu và hòa tấu.

3. Flamenco Guitar

Cây đàn guitar flamenco có cấu tạo rất giống guitar classic. Tuy nhiên, loại đàn này được làm từ các loại gỗ nhẹ hơn như vân sam, bách. Đàn có chốt điều chỉnh giống như của một cây violon truyền thống

Phong cách đặc biệt của guitar flamenco là sự có mặt của đầu máy và các tấm khai thác. Các bộ phận này có mặt trong các cây flamenco hiện đại và có tác dụng bảo vệ chúng khỏi trầy xước, tổn hại.

4. Guitar Hawaii

Đặc trưng của guitar Hawaii là cấu tạo 6 dây và không có phím. Cả 6 dây của đàn đều là dây trơn, hoàn toàn không được bọc vỏ. Khi chơi, người chơi dùng một khối kim loại bằng đồng hoặc thép ở bên tay trái để tạo nên phím đàn. Tương ứng với độ dài ngắn của đoạn dây đàn bị chặn, âm thanh sẽ phát ra ở các nốt khác nhau. Loại guitar này chơi rất nhiều bộ âm, đặc biệt là âm thanh du dương hơn nhiều so với các loại guitar thông thường.

5. Guitar điện

Guitar điện là loại đàn guitar có cấu trúc tương tự với guitar cổ điển, tuy nhiên chúng được chạy bằng điện.Trái với các cây guitar cổ điển rỗng ruột, guitar điện có thân đàn đặc và phẳng. Đàn không có hộp cộng hưởng. Do đó, guitar điện được khuếch âm bằng những bộ phận cảm ứng từ. Các bộ phận này có số lượng khác nhau (từ 1 đến 3) tùy loại đàn và được kết nối với cuộn cảm ứng quấn quanh các lõi đặt chìm trong thân đàn.

Guitar điện có 2 núm điều chỉnh âm lượng và âm sắc và lỗ để cắm dây dẫn đến ampli trên thân đàn. Dây đàn điện thường mỏng và dẻo hơn so với các cây guitar khác. Ngoài ra, cần của guitar điện có khuynh hướng nhỏ dần từ đầu đàn đến thân đàn với 23-24, thậm chí 28 ngăn.

6. Guitar bass

Loại đàn này có âm vực thấp hơn so với guitar điện. Vai trò chính của guitar bass trong dàn nhạc là phụ trách các bè trầm để hỗ trợ giai điệu chính. Ngoài ra, nó còn cùng với trống giữ nhịp giúp các nhạc cụ hòa tấu đúng nhịp và đồng điệu với nhau.

Tại sao nên lựa chọn gửi hàng bằng đường hàng không tại Airasia Cargo ?

• Giá cước tại Airasia Cargo có nhiều ưu đãi hơn các đơn vị vận chuyển khác
• Airasia Cargo là đại lý cấp 1 của VJ Cargo và nhiều hãng hàng không khác
• Gửi hàng hóa bằng đường hàng không sẽ nhanh chóng hơn
• Nhân viên giao nhận nhiệt tình, kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
• Công nghệ quản lý tiên tiến
• Đa dạng hóa sản phẩm gửi đi như: mỹ phẩm, thiết bị kỹ thuật, ….

Tìm hiểu thêm:

Dịch vụ chuyển phát nhanh Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vào Sài Gòn

Gửi cà phê đi Úc giá cước tiết kiệm số 1 với Airasia Cargo