Dịch vụ khai báo hải quan tại cửa khẩu Đồng Đăng

thu-tuc-hai-quan-tai-cua-khau-huu-nghi

Dịch vụ khai báo hải quan tại cửa khẩu Đồng Đăng

Mặc dù ảnh hưởng mạnh từ dịch Covid-19 nhưng trong những tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cơ bản vẫn duy trì hoạt động xuất nhập khẩu tại 4 cửa khẩu (Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma và cửa khẩu ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng). Điều đáng nói, trong khi hoạt động thông quan của các cửa khẩu đường bộ tại Lạng Sơn diễn ra không ổn định thì hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu ga đường sắt Quốc tế Đồng Đăng lại phát huy được thế mạnh.

Khai báo hải quan là gì?

Khai báo hải quan là một công đoạn cực kỳ quan trọng nhưng cũng rất phức tạp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Bởi lẽ, thủ tục hải quan thường bao gồm các quy định, văn bản khá dài, liên đới đến các văn bản của nhiều bộ ngành khác nhau.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cho rằng, từ ngữ sử dụng trong các Văn bản, có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, gây nhầm lẫn, khó khăn và có thể dẫn đến thực hiện không đúng với hướng dẫn trong Văn bản ấy khi kê khai hải quan.

Dịch vụ khai báo hải quan tại cửa khẩu Đồng Đăng là dịch vụ thế mạnh được AirAsia Cargo khai thác trong nhiều năm với nhiều kinh nghiệm và sự thông thuộc đảm bảo khách hàng nhận được dịch vụ với chất lượng tốt nhất

khai-bao-hai-quan-tai-cua-khau-dong-dang

Dịch vụ khai báo hải quan tại cửa khẩu Đồng Đăng chuyên nghiệp với AirAsiacargo

AirAsia Cargo không chỉ đáp ứng những dịch vụ vận chuyển; giao nhận hàng hóa; chuyển phát nhanh. Chúng tôi đã và đang mở rộng; phát triển các dịch vụ đi kèm; đáp ứng mọi nhu cầu của Khách hàng về vấn đề liên quan đến hàng hóa.

AirAsia Cargo đưa tới Khách hàng những thông tin tốt nhất; hỗ trợ tốt nhất trong quá trình khai báo hải quan. Thông qua dịch vụ khai báo hải quan nhanh chóng, thuận tiện.

AirAsia Cargo là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ khai báo hải quan cho các loại hình xuất khẩu gia công, xuất khẩu hàng hóa, hàng tạm nhập tái xuất, hàng tạm xuất tái nhập… tại các cửa khẩu hải quan trên toàn quốc. Trải qua nhiều năm hoạt động phát triển và mở rộng, công ty đã tự tin liên doanh liên kết với nhiều tổ chức doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực, tạo tiền đề vững vàng cho các hoạt động giao thương trong khu vực nội địa và quốc tế.

Đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được tất cả các lợi ích của một thủ tục hải quan tinh gọn.

  • Giảm chi phí của bạn và giảm vốn lưu động bị ràng buộc trong chuỗi cung ứng bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng các chế độ tạm hoãn thuế, các chế độ hoàn thuế, cũng như các Hiệp định Thương mại Tự do;
  • Chủ động với những thay đổi về quy định, thủ tục và giấy phép hải quan ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm và quản lý các đại lý thuê ngoài cung cấp dịch vụ hải quan;
  • Hỗ trợ xin các chế độ ưu tiên hải quan, thủ tục, giấy phép hải quan và các nguồn lực khác.

Quy trình dịch vụ khai báo hải quan tại AirAsia Cargo

Bước 1: Hỗ trợ mua và cài đặt chữ ký số (công cụ để khai báo hải quan điện tử) đối với doanh nghiệp mới

Bước 2 : Kiểm tra trước các vấn đề liên quan đến hàng hóa như mã HS CODE, thuế nhập khẩu, thuế nhập khẩu ưu đãi nếu có C/O (nếu có), giấy phép nhập khẩu chuyên ngành (nếu có), dự kiến phân luồng hải quan (xanh/vàng/đỏ), dự kiến khả năng kiểm hóa (nếu có),…. và các tình huống có thể xảy ra cũng như cách xử lý để giảm thiểu rủi ro khi thực hiện khai báo và làm thủ tục hải quan

Bước 3:  Kiểm tra lại bộ chứng từ cho chính xác, truyền khai thử hải quan điện tử và gửi cho khách hàng, kiểm tra lại trước khi truyền khai chính thức

Bước 4: Khai báo hải quan điện tử chính thức, thông báo kết quả phân luồng

Bước 5: Đội hiện trường làm các thủ tục để thông quan tờ khai

Bước 6: Thống báo kế hoạch và giao hàng nguyên cont, nguyên chì đến tận kho của khách hàng

Bước 7: Xuất hóa đơn giá trị gia tăng, bàn giao các chứng từ hóa đơn liên quan trực tiếp lô hàng.

Một số lưu ý về tính cước dịch vụ khai báo hải quan

Hiện nay số lượng đơn vị làm dịch vụ khá nhiều, nhất là ở khu vực gần các cửa khẩu cảng biển, sân bay quốc tế. Việc truy cập internet và liên hệ và hỏi báo giá cũng khá thuận tiện, dễ dàng.

Tuy nhiên để có được một bảng báo giá đủ thông tin và tin cậy, bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau:

  • Cần chuẩn bị thông tin chính về lô hàng, cũng như nhu cầu của bạn. Nhiều đơn vị dịch vụ sẽ từ chối báo giá chi tiết nếu không có đủ thông tin. Cá nhân tôi cũng nhận được nhiều yêu cầu mỗi ngày, và tôi cũng sẽ kiểm tra yêu cầu trước khi gửi báo giá. Nhiều trường hợp, khi tôi hỏi thì khách hàng (tiềm năng) không có hoặc không nắm được những thông tin tối thiểu: loại hàng, lượng hàng, loại hình tờ khai… Trong trường hợp đó, tôi sẽ từ chối báo giá chi tiết, mà chỉ đưa ra mức giá dịch vụ chung chung như trên.
  • Báo giá thường không gồm các phụ phí của hãng vận chuyển. Nhiều chủ hàng mới làm lần đầu nên chưa hiểu rõ, và hay bỏ sót phí này không tính chính xác giá thành. Bạn nên đọc kỹ những chi phí tôi đã liệt kê trong phần phía trên.
  • Nếu công ty bạn đã làm những lô hàng tương tự, và hỏi báo giá đơn vị mới (để khảo giá hoặc để tìm thêm đối tác), thì cũng nên đưa ra yêu cầu rõ ràng, cụ thể. Và nếu có thể, thì bạn cân nhắc việc đưa ra giá yêu cầu: bạn muốn bao nhiêu thì làm được. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên.
  • Thường dịch vụ hải quan sẽ đi cùng với dịch vụ vận chuyển. Vì thế, bạn nên cho bên đơn vị dịch vụ biết, để họ gửi luôn báo giá dịch vụ giao nhận vận chuyển. Như vậy sẽ thuận tiện cho việc tham khảo và thương lượng.

Ngoài dịch vụ khai báo hải quan, AirAsia Cargo còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của Khách hàng:

Chuyển phát nhanh quốc tế.

Chuyển phát nhanh nội địa.

Các dịch vụ khác liên quan.