Chuyển phát nhanh sầu riêng đi Trung Quốc chi phí tiết kiệm tới 10%

Chuyển phát nhanh sầu riêng đi Trung Quốc chi phí tiết kiệm tới 10%

Tính đến nay, Trung Quốc vẫn được biết đến là thị trường gửi hàng sầu riêng lớn nhất của Việt Nam. Trong năm 2020, Trung Quốc nhập khẩu 397.000 tấn sầu riêng của Việt Nam. Với giá trị khoảng 1,62 tỷ USD, tăng 73,5% so với cùng kỳ năm 2019. Trong tổng hàng sầu riêng xuất khẩu, loại sầu riêng tươi chiếm tới 93,7% với tổng giá trị nhập khẩu sầu riêng của Trung Quốc.

Để gửi sầu riêng sang Trung Quốc thuận lợi, các chủ vườn, doanh nghiệp cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau đây:

Quy định canh tác

Mã vùng trồng là điều kiện bắt buộc với những thị trường khó tính như Việt Nam.

Đây cũng là một trong những yếu tố phục vụ cho việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, nhất là những loại trái cây tươi. Một số tỉnh cũng đang thực hiện khảo sát vùng trồng và cấp cấp chứng nhận mã vùng trồng khi đảm bảo tiêu chuẩn.

chuyển phát nhanh sầu riêng đi Trung Quốc

Bên cạnh đó, người dân cũng cần thay đổi phương thức canh tác tự phát sang trồng sầu riêng có kiểm soát. Bà con nông dân và các doanh nghiệp thực hiện canh sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Cùng với đó, sản phẩm cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm và có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ.

 

Đây là những điều kiện cơ bản để có thể gửi hàng sầu riêng chính ngạch ra các thị trường quốc tế. Ngoài ra, liên kết phát triển chuỗi giá trị mặt hàng sầu riêng cũng cần được củng cố, nâng cấp để nâng cao giá trị sản phẩm.

Quy cách đóng gói

Việt Nam chủ yếu chuyển phát nhanh đi Trung Quốc dưới dạng múi, tách vỏ và cấp đông. Sầu riêng cần được chế biến qua các giai đoạn như sau:

– Sầu riêng cần được rửa nhúng vào dung dịch clo, sau đó bóc bỏ, tách lấy phần múi.

– Phân loại phần múi sầu riêng.

– Đóng sầu riêng bằng hộp PP.

bảo quản khi chuyển phát nhanh sầu riêng đi Trung Quốc

Với sầu riêng chín nguyên trái, cần đảm bảo cẩn thận, hạn chế việc va chạm trong quá trình vận chuyển sầu riêng sang Trung Quốc để tránh dập nát, nhanh thối hỏng.

– Sầu riêng nên được đóng vào thùng xốp hoặc thùng carton có các lỗ thoáng khí tránh ủ khí dễ hư hỏng. Sử dụng các loại thùng đựng sầu riêng chắc chắn, có độ xốp, khi xếp chồng các kiện hàng không bị xẹp.

– Không dồn ép nhiều sầu riêng cùng một thùng. Các thùng xốp sầu riêng cần được bảo quản và vận chuyển trên các xe tải hoặc container lạnh.

Chuyển phát nhanh sầu riêng đi Trung Quốc với Airasia Cargo

Đến với Airasiacargo, quý khách hàng không chỉ nhận được sự phục vụ tận tâm mà đặc biệt là chất lượng và giá cả vô cùng tiết kiệm so với các dịch vụ chuyển phát hàng hóa từ Việt Nam đi Trung Quốc. Airasiacargo luôn không ngừng nỗ lực để ngày càng hoàn thiện tốt hơn dịch vụ nhập khẩu hàng để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng khi đến với chúng tôi.

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của quý khách hàng, Airasia Cargo giờ đây đã mở thêm nhiều chi nhánh tại nước ngoài và mong muốn được dự ủng hộ và quan tâm của quý khách hàng với dịch vụ nhập vận tải, logistics của chúng tôi . Ngoài ra, với những dịch vụ đã có sẵn, Airasia Cargo luôn mong muốn phát triển rộng hơn và nâng cao chất lượng phục vụ để phục vụ quý khách một cách tốt nhất có thể.

 • Thời gian nhận hàng đúng với cam kết trong hợp đồng
 • Hàng hóa chuyển đi sẽ được theo dõi hàng ngày, đồng thời thông báo đến với người gửi hoặc người nhận sau khi nhận bưu phẩm.
 • Miễn phí trong dịch vụ đóng gói, giao nhận
 • Tư vấn các thủ tục thông quan hàng hóa với dịch vụ chuyển phát nhanh sầu riêng đi Trung Quốc.
 • Giao nhận tận nơi, phát hàng tận nhà.
 •  Đóng gói, bao bì miễn phí

Hơn nữa Airasia Cargo:

 • Giải quyết sự cố nhanh chóng, chuyên nghiệp và trách nhiệm.
 •  Giá cước tại Airport Cargo có nhiều ưu đãi hơn các đơn vị vận chuyển khác
 •  Airport Cargo là đại lý cấp 1 của VJ Cargo và nhiều hãng hàng không khác
 •  Gửi hàng hóa bằng đường hàng không sẽ nhanh chóng hơn
 •  Nhân viên giao nhận nhiệt tình, kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
 •  Công nghệ quản lý tiên tiến

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh sầu riêng đi Trung Quốc, quý khách vui lòng truy cập www.airasiacargo.vn hoặc www.indochinapost.com

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như :

Chuyển hàng hóa quốc tế

Vận chuyển bằng đường hàng không.

Vận tải đường biển.

Dịch vụ nâng hạ hàng hóa.

Dịch vụ khai báo hải quan,

Dịch vụ xin cấp giấy phép xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận chất lượng (CQ). giấy chứng nhận xuất xứ (CO),

Dịch vụ gửi nông sản, thực phẩm đi Mỹ

Dịch vụ gửi trái cây đi Canada