Dịch vụ vận chuyển trái cây bằng đường hàng không

gui-trai-cay-di-canada

Dịch vụ vận chuyển trái cây bằng đường hàng không

Hoa quả là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy nhu cầu sử dụng trái cây của người dân ngày càng tăng cao. Việc vận chuyển trái cây bằng đường hàng không giữa các vùng miền trong nước và nhập khẩu trái cây nước ngoài diễn ra ngày càng nhộn nhịp.

van-chuyen-trai-cay-bang-duong-hang-khong

1. Yêu cầu khi vận chuyển trái cây theo đường hàng không

Trái cây là những loại mặt hàng rất dễ bị hư hỏng, bởi vậy việc vận chuyển loại mặt hàng này cần nhanh chóng, thêm vào đó cần phải đóng gói và vận chuyển đúng cách. Đặc biệt với những loại trái cây đáp ứng các tiêu chuẩn khi vận chuyển.

Để đảm bảo về độ tươi ngon và đảm bảo vệ sinh chất lượng cho trái cây khi vận chuyển, thì các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa cần yêu cầu về nhiệt độ có thể vận chuyển bằng container lạnh hoặc bằng hệ thống máy bay khoang lạnh tùy thuộc vào từng loại trái cây.

Những loại trái cây không cần vận chuyển trong khoang lạnh hầu như các đơn vị vận chuyển đều sử dụng hình thức vận chuyển thường như loại xe tải để có thể sử dụng nước đá hoặc gel đóng gói chung với trái cây để bảo quả. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hộp đựng trái cây nguyên thùng mà người vận chuyển có thể sử dụng để tránh tình trạng bị va đập, làm dập nát trái cây trong quá trình vận chuyển.

2. Cách đóng gói hàng rái cây khi vận chuyển nhanh bằng đường hàng không

Các loại hàng hóa là trái cây cần được bọc thật cẩn thận bằng các loại giấy gói nhằm bảo vệ và bảo quản trong các thùng xốp hoặc các loại thùng carton hay các bao gai để tránh tình trạng bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, với những vật liệu sử dụng để đóng gói cần phải có đủ độ chắc chắn để có thể chồng được các kiện hàng lên nhau mà không hề bị xẹp xuống. Yêu cầu cho việc đóng kiện hàng này thì thùng cần phải đảm bảo về sự thông thoáng hay khối lượng của các kiện hàng được chồng lên nhau không được quá tải. Đối với loại trái cây tươi không nên bọc trong các túi nilong tránh bị ủ khí, khiến cho trái cây bị hư hỏng và giảm chất lượng.

Trong quá trình đóng gói trái cây luôn yêu cầu về nhiệt độ để bảo quả khi vận chuyển tới khu vực nội thành, trái cây khi lấy ra để đóng gói cần cho ngay vào thùng xốp hoặc cho đá ướp kèm theo đó. Thùng xốp được sử dụng để đựng trái cây luôn đảm bảo đủ về lượng đá làm lạnh trong 24h và được đóng kín để đá không bị tan ra, và đồng thời không làm cho nước ở trong thùng bị chảy ra sẽ làm hư hỏng tới các mặt hàng khác khi vận chuyển cùng.

Với những loại trái cây tương khi vận chuyển lạnh dài ngày với container hoặc bằng xe tải lạnh, thì người vận chuyển cần đóng gói trong thùng xốp nhiều lỗi để thoáng khí trước khi đóng vào thùng khoang lạnh. Với việc đóng thùng xốp cũng giúp cho việc giảm thiểu va đập cho trái cây ở trung khoang làm lạnh.

Ưu nhược điểm của dịch vận chuyển trái cây bằng đường hàng không

Vận chuyển trái cây bằng đường hàng không là hình thức an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hình thức vận chuyển này cũng tồn tại những ưu và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

  • Trái cây được đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa tình trạng va đập, dập nát, hư hỏng.
  • Xử lý nhanh, trái cây sớm đến được tay người tiêu dùng với sự tươi ngon nhất

Nhược điểm

  • Giá thành của hình thức vận chuyển này khá cao.
  • Thời gian vận chuyển có thể lâu hơn do lịch trình chuyến bay thay đổi vì các tác động bên ngoài.

Airasia- công ty vận tải hàng không chuyên nghiệp, uy tín

Dịch vụ vận chuyển trái cây bằng đường hàng không
Dịch vụ vận chuyển trái cây bằng đường hàng không, Airasia chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa nhanh chóng, uy tín, chất lượng cao. Sứ mệnh của chúng tôi là đem đến sự hài lòng cho quý khách.

Chúng tôi tự tin cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh đa dạng mặt hàng với thời gian vận chuyển nhanh chóng, uy tín và giá rẻ nhất hiện nay.

Hệ thống đối tác rộng lớn: 

  • Các hãng Forwarder: Indochinapost, ViettelCargo.com, UPSVietnam, DHLVietnam, FedExVietnam,..
  • Các hãng hàng không: American Airlines, United Airlines, Cathay Pacific,….

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào, đội ngũ nhân viên tư vấn của Airasia sẽ hỗ trợ và tư vấn quý khách hết mình!!!

Airasia đưa ra nhiều dịch vụ khác liên quan:

Chuyển phát nhanh nội địa

Chuyển phát nhanh quốc tế.

Vận tải quốc tế.

Dịch vụ tư vấn hải quan

Vận tải đường biển

Vận tải đường bộ

Các dịch vụ khác.