Xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đến Anh bằng đường hàng không

Xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đến Anh bằng đường hàng không

Khi xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đến Anh, bạn phải đối mặt với một hoặc các vấn đề sau:

  •  Bạn muốn lựa chọn phương thức vận chuyển và ước tính chi phí & thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến Anh?
  • Bạn không nắm rõ quy định nhà nước về điều kiện, giấy tờ cần khi xuất khẩu hàng hóa? Bạn muốn biết thuế khi xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đến Anh?
  • Bạn gặp rào cản ngôn ngữ khi giao dịch & đàm phán với đối tác Anh? Bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị và xuất trình bộ chứng từ L/C để thu tiền hàng? Bạn đang cần tìm đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp cho lô hàng của bạn từ Việt Nam đến Anh?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam đến Anh, tại bài viết này, Airasia Cargo sẽ tư vấn giải đáp đáp các thắc mắc trên.

Xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đến Anh bằng đường hàng không
Xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đến Anh bằng đường hàng không

Các phương thức vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đến Anh

  • Vận chuyển bằng đường hàng không: Thời gian vận chuyển hàng nhanh, thường dùng trong vận chuyển hàng hóa ngắn hạn, nhỏ gọn. Chi phí cao hơn đường biển.
  • Vận chuyển bằng đường biển: Được lựa chọn trong vận chuyển các loại hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn, hàng khó vận chuyển. Chi phí rẻ, thời gian vận chuyển lâu hơn đường hàng không.

Sân bay London Heathrow

Sân bay London Heathrow (IATA: LHR, ICAO: EGLL) được gọi là Heathrow, là sân bay quốc tế tại thủ đô Luân Đôn, là sân bay nhộn nhịp thứ 3 thế giới năm 2005, xếp sau Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta và Sân bay Chicago O’Hare.

Sân bay Gatwick (LGW)

Sân bay quốc tế Gatwick London  (IATA: LGW, ICAO: EGKK) là một sân bay tại thủ đô Luân Đôn, Anh. Đây là sân bay lớn thứ nhì của Thủ đô của nước Anh xinh đẹp, chỉ sau Sân bay Heathrow

Sân bay Manchester (MAN)

Sân bay quốc tế Gatwick London  (IATA: MAN) là một sân bay quốc tế tại Ringway, Manchester , Anh, cách trung tâm thành phố Manchester 7,5 hải lý (13,9 km; 8,6 mi) về phía tây nam .

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ các sân bay quốc tế lớn của Việt Nam đến Anh

Sân bay đi Sân bay đến Dịch vụ Lịch Thời gian vận chuyển Ghi chú
Hà Nội 

(HAN)

 

 

Heathrow (LHR) Có cả dịch vụ direct và transit Tất cả các ngày trong tuần 1 – 6 Ngày ( thường là 1 – 2 ngày)  Thời gian vận chuyển còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: dịch vụ, thời điểm, yêu cầu của khách hàng,… 

 

 

Hồ Chí Minh 

(SGN)

Tất cả các ngày trong tuần 1 – 6 Ngày ( thường là 1 – 2 ngày)
Hà Nội 

(HAN)

 

 

Gatwick (LGW) Có cả dịch vụ direct và transit Tất cả các ngày trong tuần  3 – 5 ngày   Thời gian vận chuyển còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: dịch vụ, thời điểm, yêu cầu của khách hàng,… 

 

 

 

Hồ Chí Minh 

(SGN)

 4 – 6 ngày
Hà Nội 

(HAN)

 

 

Manchester (MAN) Có cả dịch vụ direct và transit  Tất cả các ngày trong tuần 

 

 

 

 1 – 5 ngày ( thường là 1 – 3 ngày)   Thời gian vận chuyển còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: dịch vụ, thời điểm, yêu cầu của khách hàng,… 

 

 

 

Hồ Chí Minh 

(SGN)

 2 – 5 ngày ( thường là 2 – 5 ngày)

Các chi phí chủ yếu khi vận chuyển hàng hóa từ kho của bạn tại Việt Nam đến Anh 

Thông thường, tổng chi phí vận chuyển sẽ gắn liền với các bước trong quy trình vận chuyển như: phí vận chuyển từ kho ra cảng, hải quan, xếp dỡ, cước vận chuyển tàu/máy bay,…

Tham khảo các bước trong quy trình vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Anh để hình dung cụ thể hơn các loại phí cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Anh:

Quy trình vận chuyển hàng hóa từ kho của bạn tại Việt Nam đến Anh

Sau khi hàng hóa sẵn sàng được giao tại kho của người xuất khẩu, quy trình vận chuyển một lô hàng tiêu chuẩn gồm những bước sau:

B1: Vận chuyển từ kho của người xuất khẩu tại Việt Nam ra cảng để xuất khẩu

B2:  Xếp dỡ hàng hóa tại bãi

B3:  Thông quan xuất khẩu (lưu ý một số hàng hóa cần giấy tờ chuyên ngành mới được đủ điều kiện xuất khẩu)

B4: Vận chuyển quốc tế

B5: Khai thác hàng tại cảng nhập khẩu

B6: Thông quan nhập khẩu

B7: Vận chuyển hàng từ kho/cảng về kho của người nhập khẩu

Thời gian vận chuyển và chi phí vận chuyển quan hệ mật thiết với nhau phụ thuộc nhiều yếu tố về thời điểm, lô hàng cụ thể … do đó, theo chúng tôi, cách tốt nhất để bạn có được những con số này là liên lạc với Airasia Cargo

Xem thêm:

Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói

Gửi lá trà đi Ấn Độ nhanh chóng tiết kiệm

Vận chuyển hàng hóa đi Melbourne