Vận tải hàng không từ sân bay SGN đến sân bay DOH

Vận tải hàng không từ sân bay SGN đến sân bay DOH

Sân bay Doha thuộc nước nào?

Sân bay quốc tế Doha (hay sân bay Hamad) là sân bay thuộc nước Qatar. Sân bay có vị trí tọa lạc đắc địa, cách trung tâm thành phố Doha chỉ 4km về phía Đông Nam.
Sân bay quốc tế Doha
Sân bay quốc tế Doha
Thêm vào đó, sân bay này còn một tên gọi khác là New Doha vì vương quốc Qatar đã đầu tư gần 16 tỷ USD vào Hamad, nhằm mục đích thay thế sân bay trước kia và phục vụ tốt nhất cho World Cup 2022.

Có thể nói, sân bay Doha không chỉ đơn thuần là một nơi phục vụ hoạt động giao thông hàng không, mà còn là một khu phức hợp nhà ga có kiến trúc sang trọng và ấn tượng bậc nhất. Sân bay quốc tế Doha được ví như “ốc đảo nhiệt đới trong nhà”, xuất phát từ việc chứa đựng hệ sinh thái phong phú hơn 300 loại cây và 25.000 loài thực vật.

Đồng thời, sân bay còn bố trí thêm một khu bồn nước rộng 575 mét vuông bên trong sân bay, tạo nên một khung cảnh hoành tráng và thơ mộng hiếm có. Chưa đầy một thập kỷ hoạt động, sân bay quốc tế Hamad đã được SkyTrax (đơn vị đánh giá, xếp hạng hàng không uy tín, có trụ sở tại Vương quốc Anh) vinh danh là sân bay tốt nhất thế giới trong 2 năm liên tiếp (2021 và 2022) dựa vào những nỗ lực không ngừng nghỉ cho việc ứng phó với đại dịch COVID-19 toàn cầu. Cùng với đó, sân bay Doha cũng được Airline Ratings (website chuyên xếp hạng chất lượng và an toàn hàng không) công nhận là hãng hàng không tốt nhất trên thế giới vào năm 2021 bởi tất cả dịch vụ và tiện ích mà Doha cung cấp.

Các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không

1. Hàng hóa thường tổng hợp
Các loại hàng hóa không có vấn đề về bao bì,
2. Hàng hóa đặc biệt
2.1  Động vật sống: MÃ AVI
Tất cả động vật sống sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không nếu không có mùi hoặc kích thước hay trọng lượng lớn thì được đặt trong máy bay chở hàng hoặc có thể là thùng hàng trong máy bay chở khách.
Trong đó: Chim sống: AVB
Cá sống nhiệt đới: AVF
Gà sống: AVX
2.2 Hàng hóa có giá trị cao: MÃ VAL
Những mặt hàng như kim loại quý, ghi chú ngân hàng, hàng quý hiếm, có giá thành cao,… phải được lưu trữ trong điều kiện an toàn cao nhất, được giám sát an ninh chặt chẽ.
2.3. Hài cốt: MÃ HUM
2.4. Hàng dễ hư hỏng: MÃ PER
2.5. Hàng hóa ướt: Mã số: WET
2.6. Hàng hóa nặng mùi: Mã số: SMELL
2.7. Hàng hóa khổ lớn: Mã số: BIG, HEA

Hàng hóa bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không

1. Hàng nguy hiểm
2. Hàng dễ vỡ
3. Hàng tươi sống
4. Chất lỏng

Ưu nhược điểm của Vận chuyển bằng đường hàng không

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
Tốc độ di chuyển nhanh. Tốc độ trung bình của máy bay đạt gần 1000 km/h. Vì thế, máy bay có ưu điểm vượt trội về tốc độ so với các loại hình vận tải khác.
Mức độ an toàn cao nhất. Không bị phụ thuộc bởi địa hình, hiếm khi bị đánh cắp.
Phí bảo hiểm thấp hơn so với vận tải bộ và vận tải biển.
Không bị cản trở bởi địa hình, địa lý. Nên máy bay có thể chở hàng hóa đến 192 quốc gia trên thế giới.
Phí lưu kho của vận tải hàng không không quá cao. Vì thế, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
Cước phí cao nhất so với các phương thức vận tải khác, tính theo kiligramKhối lượng vận chuyển nhỏ hơn so với các hình thức khác. Không phù hợp để chuyên chở hàng cồng kềnh, hoặc hàng có khối lượng lớn. Vì khối lượng hàng sẽ bị giới hạn bởi kích thước khoang, kích thước cửa, và trọng tải thực chở của máy bay.
Chịu ảnh hưởng bởi thời tiết: chuyến bay có thể bị trì hoãn do điều kiện thời tiết không tốt như sương mù, mưa giông…

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn những dịch vụ tốt nhất!

Xem thêm:

Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói

Gửi lá trà đi Ấn Độ nhanh chóng tiết kiệm

Vận chuyển hàng hóa đi Melbourne