Vận chuyển gạo từ Sài Gòn đi Philippines

Vận chuyển gạo đi Philippines

Vận chuyển gạo từ Sài Gòn đi Philippines

Dịch vụ vận chuyển gạo từ Sài Gòn đi Philippines là một trong những dịch vụ được nhiều người tìm kiếm bởi nhu cầu gửi hàng hóa đi nước ngoài ngày càng tăng. Hãy cùng Air Asia Cargo tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ gửi hàng đi Philippines ngay trong bài viết này.

Vận chuyển gạo đi Philippines
Vận chuyển gạo đi Philippines

Nhu cầu vận chuyển gạo đi Philippines

Theo số liệu của Cục Thống kê Philippines, 5 tháng đầu năm 2023, Philippines nhập khẩu 1,5 tấn triệu tấn gạo từ Việt Nam, chiếm tới 89,6% trong tổng số 1,62 triệu tấn gạo được nhập khẩu vào quốc gia này.

Đây là động lực chính giúp kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Philippines trong 5 tháng đầu năm 2023 duy trì ở mức tăng trưởng dương trong bối cảnh xuất khẩu nhiều loại mặt hàng khác có chiều hướng sụt giảm.

Theo Cục Thống kê Philippines, lượng gạo nhập khẩu của nước này trong 5 tháng đầu năm 2023 đã tăng gần 7,7% so với cùng kỳ năm 2022. Bên cạnh nhu cầu về lượng nhập khẩu gia tăng, El Nino cũng góp phần đẩy giá gạo thế giới tăng cao khi nhiều nước bắt đầu dự trữ lương thực.

Đây là một số yếu tố chính dẫn tới tăng trưởng tích cực của xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Philippines cả về lượng và kim ngạch.

Vận chuyển gạo đi Philippines
Vận chuyển gạo đi Philippines

Các phương thức vận chuyển gửi hàng đi Philippines

Hiện nay, gửi hàng đi Philippines có hai phương thức chính là vận chuyển bằng đường biển và vận chuyển bằng đường hàng không.

Gửi hàng đi Philippines bằng chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh Philippines bằng đường hàng không được khách hàng khá ưa thích bởi tính nhanh chóng và mức độ an toàn cao.

Gửi hàng đi Philippines bằng đường biển

Khác với phương thức vận chuyển bằng đường hàng không, gửi hàng đi Philippines bằng đường biển đi Philippines hàng hóa của khách hàng sẽ được tập hợp và xuất tại các cảng biển lớn như cảng Cát Lái, cảng Cái Mép, cảng Đồng Nai, cảng Nha Trang,….

Xem thêm: dich-vu-van-chuyen-thuc-pham-di-han-quoc-nhanh-an-toan/

Quy trình gửi hàng đi Philippines như thế nào?

Vận chuyển gạo đi Philippines
Vận chuyển gạo đi Philippines

Cụ thể quy trình gửi hàng đi Philippines giá rẻ tại Air Asia Cargo như sau:

 • Bước 1: Tư vấn và báo giá: bạn cần cung cấp thông tin cụ thể về tên hàng, khối lượng hàng hóa và kích thước, phương thức vận chuyển và thông tin liên lạc. Nhân viên của Air Asia Cargo sẽ liên hệ và báo cước giá vận chuyển phù hợp với bạn.
 • Bước 2: Nhận hàng và đóng gói hàng hóa: Air Asia Cargo sẽ đến tận nơi nhận hàng và đóng gói hoàn toàn miễn phí cho bạn, dịch vụ vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.
 • Bước 3: Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục thông quan để hàng hóa có thể gửi đi theo đúng quy định như giấy pháp xuất khẩu, phun trùng, kiểm dịch lô hàng,….
 • Bước 4: Vận chuyển và giao hàng tận nơi

Hàng hóa gửi hàng đi Philippines sẽ được vận chuyển và làm thủ tục thông quan xuất nhập và giao hàng tận nơi.

Tại sao nên chọn Air Asia Cargo khi vận chuyển gạo từ Sài Gòn đi Philippines

Air Asia Cargo là đơn vị vận chuyển hàng quốc tế nói chung và gửi hàng đi Philippines nói riêng uy tín trên thị trường. Chúng tôi với trên 16 năm hoạt động trong lĩnh vực giao nhận trong nước và quốc tế.

Với đội ngũ nhân sự nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi.

Khi tới với Air Asia Cargo quý khách sẽ nhận được

 • Cước phí gửi hàng đi Philippines thấp nhất thị trường
 • Dịch vụ Door to Door hỗ trợ khách hàng đóng gói tại nhà và giao hàng tận nơi
 • Không phát sinh chi phí nào khác sau xác nhận gửi hàng
 • Nhân viên hỗ trợ khách hàng đóng thùng carton, túi khí, thùng xốp.
 • Hỗ trợ khai chứng từ hàng hóa hải quan chuyên nghiệp.
 • Tư vấn báo giá mọi lúc mọi nơi, phục vụ 24/7.
 • Cam kết thời gian gửi hàng đi Philippines đúng với dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.
 • Cung cấp mã Tracking Number theo dõi lộ trình hàng đi minh bạch.

Trên đây là thông tin về dịch vụ gửi hàng đi Philippines mà Air Asia Cargo đang triển khai. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thể tìm được phương pháp gửi hàng qua Philippines hợp lý

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào về dịch vụ vận chuyển đi Philippines thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Xem thêm: van-chuyen-hang-tu-sai-gon-di-kuala-lumpur/