Ưu điểm của vận tải nghành hàng không

Ưu điểm của nghành vận tải hàng không

Xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không là cách vận chuyển hàng hóa nhanh nhất trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Phương thức xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không cũng được nhiều nhà xuất khẩu sử dụng. Hãy cùng Airasia Cargo tìm hiểu một vài ưu điểm của vận tải nghành hàng không hiện nay

Ưu điểm của vận tải nghành hàng không
Ưu điểm của vận tải nghành hàng không

Những ưu điểm của vận tải nghành hàng không hiện nay

Sau đây là các ưu điểm của nghành vận tải hàng không hiện nay

Tốc độ cao

Ưu điểm của vận tải nghành hàng không đầu tiên phải nói tới tốc độ.

Vận chuyển và xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không là phương thức vận chuyển có tốc độ và thời gian nhanh nhất so với 2 hình thức xuất khẩu khác là đường bộ và đường biển.

Đây là phương thức vận chuyển tối ưu khi khách hàng của bạn cần hàng hóa được giao trong thời gian gấp và cấp bách.

Cho phép vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng

Vận tải hàng không là phương thức lý tưởng để vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng không có thời hạn sử dụng lâu dài. Thông thường, các nhà xuất khẩu sẽ sử dụng vận chuyển hàng bằng máy bay để vận chuyển và xuất khẩu hàng hóa dễ hư hỏng.

Chẳng hạn như trái cây, thực phẩm và hoa vì thời gian vận chuyển của máy bay nhanh nhất trong 3 phương thức khi phải vận chuyển xa.

Vận chuyển toàn cầu

Vận tải hàng không có thể tiếp cận được ở tất cả các khu vực trên thế giới mà không dễ dàng tiếp cận với các phương thức vận tải khác. Giả sử như khu vực bạn xuất khẩu không có biển và cảng biển hay ở vùng núi cao thì vận chuyển và xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không là lựa chọn duy nhất.

Ưu điểm của vận tải nghành hàng không
Ưu điểm của vận tải nghành hàng không

Xuất khẩu bằng hàng không mở nhiều cánh cửa đến nhiều nơi trên thế giới có nghĩa là phạm vi tiếp cận rộng lớn và bạn phục vụ được nhiều khách hàng được hơn. Trên thế giới có mạng lưới rộng lớn các cảng hàng không bao phủ gần như toàn cầu và hàng hóa của bạn có thể xuất khẩu đến khắp nơi.

Giảm rủi ro thiệt hại

Vận chuyển qua đường hàng không có nghĩa là giao hàng nhanh hơn và ít phải xử lý các mặt hàng trong quá trình vận chuyển. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không cho đến nay rất an toàn và có mức độ rủi ro thiệt hại thấp.

An toàn và an ninh cao

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có mức độ an ninh cao vì các giới hạn an toàn và bảo vệ nghiêm ngặt của sân bay đối với các hàng hóa được xuất khẩu. An ninh sân bay cũng kiểm soát chặt chẽ cũng như giảm thiểu tình trạng mất cắp và thất thoát hàng hóa.

Đặc biệt vận chuyển bằng đường hàng không bạn cũng không bị các rủi ro mất mát hàng hóa như bị bão tố, cướp biển như khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển.

Ít cần đóng gói hàng hóa nặng

Nói chung, xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không ít đòi hỏi phải đóng gói hàng hóa nặng và cồng kềnh, sử dụng container như khi vận chuyển bằng đường biển. Điều này đảm bảo bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc do không phải chi thêm tiền cho các dịch vụ đóng gói.

Ít phụ thuộc hơn vào các phương tiện lưu kho

Các doanh nghiệp nhỏ được hưởng lợi từ việc vận chuyển hàng không khi các hàng hóa được giao nhanh hơn, dẫn đến giảm sự phụ thuộc vào các phương tiện lưu kho. Vì hàng hóa có thể được vận chuyển nhanh chóng, đây có thể là một lợi thế lớn cho việc kiểm soát hàng tồn kho.

Theo dõi được hàng hóa vận chuyển

Một trong những ưu điểm của vận tải nghành hàng không khác là việc theo dõi được hành trình hàng hóa

Với sự trợ giúp của các dịch vụ hàng không, bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình vận chuyển sản phẩm của mình và tuân theo thời gian giao hàng đã hứa. Máy bay bay trung bình cất cánh mỗi giờ và bạn có thể theo dõi các sản phẩm của mình để đảm bảo chúng sẽ được giao đúng giờ.

Bạn sẽ thấy máy bay nào chở hàng và khi nào nó sẽ bay và khi nào nó sẽ hạ cánh. Với vận chuyển đường bộ hoặc đường biển, bạn không thể biết hàng hóa mình đã được vận chuyển đến nơi đâu.

Phí bảo hiểm thấp

Do thời gian vận chuyển ngắn hơn, phí bảo hiểm cho vận tải hàng không trung bình thấp hơn so với các phương thức vận tải khác. Thời gian vận chuyển hàng hóa của bạn càng ngắn thì bạn càng ít chịu rủi ro hơn.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những ưu điểm của vận tải nghành hàng không

Xem thêm:

Tìm hiểu về giấy kiểm dịch thực vật Phytosanitary Certificate 

Dịch vụ vận chuyển mực khô đi Pháp giá rẻ