Tìm hiểu về các phụ phí trong chuyển phát nhanh quốc tế

Các hãng chuyển phát nhanh quốc tế nổi tiếng

Hiện nay, dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu đang vô cùng phát triển. Kinh tế các nước đang ngày càng phát triển; điều này tác động không nhỏ đến ngành dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Lượng hàng hóa giao thương qua lại giữa các nước tăng lên giúp cho ngành chuyển phát nhanh phát triển hơn. Hôm nay, Airasiacargo xin chia sẻ đến các bạn về các phụ phí trong chuyển phát nhanh quốc tế.

Phụ phí nhiên liệu

Phụ phí nhiên liệu (hay còn gọi là phụ phí xăng dầu) là khoản phụ phí hãng vận chuyển thu từ người gửi hàng để bù đắp chi phí phát sinh do biến động giá cả nhiên liệu.

Hiện nay, thông thường phụ phí nhiên liệu này sẽ dao động trong khoảng từ 14 – 25% trên tổng cước.

Phụ phí giao hàng vùng sâu vùng xa

Phụ phí này được áp dụng cho lần phát hàng hoặc nhận hàng ở một khu vực khó tiếp cận hơn để nhận hàng và phát hàng.

Phụ Phí Dịch vụ Giao Nhận Cộng thêm áp dụng cho:

  • Mọi mặt hàng được đóng kín trong container vận chuyển bên ngoài bằng kim loại hoặc gỗ
  • Mọi mặt hàng hình trụ, chẳng hạn thùng; trống, xô, hoặc lốp, mà không được đóng gói kín trong container vận chuyển bằng bìa cartons gấp nếp
  • Mọi gói hàng có chiều dài nhất vượt quá 48 inch (122 cm); hoặc chiều dài thứ hai vượt quá 30 inch (76 cm)
  • Mọi gói hàng có trọng lượng thực lớn hơn 70 pound (32 kg)
  • Mỗi gói hàng trong một lô hàng mà có trọng lượng trung bình một gói hàng lớn hơn 70 pound (32 kg); và trọng lượng cho mỗi gói hàng không được nêu rõ trên tài liệu gốc hoặc hệ thống vận chuyển tự động.
phụ phí của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế
Các hãng chuyển phát nhanh quốc tế nổi tiếng

Phụ phí hàng nguy hiểm

Phụ phí này được tính cho các mặt hàng nguy hiểm, mặt hàng khó vận chuyển, các loại hàng có pin Lithium.

Phụ phí nỗ lực phát hàng

Phụ phí này được tính khi mà lần giao hàng đầu tiên không hoàn thành, shipper sẽ phải giao hàng lại lần 2 hoặc lần 3.

Phụ phí an ninh

Phụ phí an ninh được áp dụng với các quốc gia có tình hình an ninh chính trị bất ổn. Một số quốc gia thường phải thu phụ phí an ninh như: Triều Tiên, Bờ Biển Ngà, Congo; Trung Phi, Iran, Iraq, Libi, Sudan; Syria,…

Phụ phí vượt quá giới hạn tối đa

Các gói hàng với trọng lượng thực tế nặng hơn 150lbs (70 kg), hoặc có chiều dài vượt quá 108 inch (274 cm) hoặc tổng chiều dài và chu vi cộng lại vượt quá 157 inch (400 cm), dùng khi đo để xác định trọng lượng lập hoá đơn của chúng, không được chấp nhận vận chuyển. Những gói hàng này sẽ phải đóng phí vượt quá giới hạn tối đa.

Ngoài ra, trong chuyển phát nhanh quốc tế còn có một số phụ phí khác như: phí lưu kho; phí hải quan, phụ phí khu dân cư; phụ phí xử lí pallet quá khổ,….

Như vậy là Airasiacargo đã chia sẻ đến các bạn thông tin về các phụ phí trong chuyển phát nhanh quốc tế thường gặp. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích với các bạn

Hiện tại chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh cả trong nướcquốc tế uy tín; chuyên nghiệp với giá vô cùng tiết kiệm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.