Shipping Marks Là Gì? Quy Định, Mẫu Shipping Marks

International-Courier-Service-from-VietNam-to-USA

Shipping Marks Là Gì? Quy Định, Mẫu Shipping Marks

Trong hoạt động kinh doanh vận tải biển lớn, Shipping Marks là thông tin cần lưu ý trên thùng hàng – cực kỳ quan trọng đối với những người làm hàng để có thể xác định được những gì họ đang xử lý và thực hiện các biện pháp thích hợp cần thiết để đảm bảo an toàn và dễ dàng vận chuyển.

Shipping-Marks

1. Shipping Marks là gì?

Shipping Marks được định nghĩa là một ký hiệu, từ hoặc số được gắn trên mỗi đơn vị đóng gói để dễ dàng nhận biết và xử lý hàng hóa.

Shipping Marks là bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong vận tải hàng hóa quốc tế.

Shipping Marks được sử dụng cho hai mục đích chính:

 • Thứ nhất, là dấu hiệu nhận biết cho người vận chuyển và tất cả những người tham gia vận chuyển và xếp dỡ trong quá trình vận chuyển.
 • Thứ hai, để người nhận hàng xác định đơn hàng và hoạt động tương ứng để đảm bảo giao hàng chính xác.

Để ngăn chặn việc giao hàng nhầm, tai nạn, mất mát, phạt hải quan hoặc thiệt hại do bảo quản không đúng cách hoặc xử lý sai, mỗi đơn vị gói hàng (thùng carton) phải được đánh dấu chính xác và đầy đủ các Shipping Marks theo yêu cầu.

Quy định về Shipping Marks 

Shipping Marks là một thuật ngữ không có quy định rõ ràng. Do đó, bất kỳ ký hiệu, từ hoặc số nào cũng có thể được coi là Shipping Marks trong các giao dịch xuất nhập khẩu.

Tất cả các chứng từ vận chuyển có thể chứa một hoặc nhiều Shipping Marks ngoại trừ hối phiếu. Chỉ có số thư tín dụng mới có thể được viết trên mặt của hối phiếu. Mỗi Packaging có thể chứa các loại Shipping Marks khác nhau. Shipping Marks được sử dụng cho hộp carton có thể khác với Shipping Marks của thùng chứa.

Nếu bạn đang xử lý thư tín dụng, bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp các tài liệu cần thiết theo các điều khoản và điều kiện của thư tín dụng, bao gồm cả Shipping Marks.

2. Ví dụ và mẫu Shipping Marks

Ví dụ 1: Gửi mẫu thực phẩm từ Ý sang Mỹ

Một công ty sản xuất thực phẩm của Ý cần gửi hai phần Sốt Pizza Tươi 5kg Thiếc cho một nhà nhập khẩu ở New York, Hoa Kỳ.

Công ty Thực phẩm Ý đặt hai hộp 5kg Nước sốt Pizza tươi vào một hộp carton. Việc gửi hàng sẽ được thực hiện thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc.

Shipping Marks được gắn trên các gói thiếc 5kg: Mô tả hàng hóa, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng, khối lượng tịnh.Shipping Marks được gắn trên Hộp carton: Mô tả hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, thông tin xử lý, loại và số lượng gói bên trong, khối lượng tịnh. tổng trọng lượng, chi tiết người nhận hàng.

Ví dụ 2: Gửi 1 container hàng dệt từ Maroc đến Pháp

Một công ty sản xuất hàng dệt may ở Maroc muốn xuất khẩu một container đồ lót nam cho một nhà nhập khẩu ở Paris, Pháp.

Quy cách đóng gói thùng hàng sẽ như sau: 10 chiếc quần lót nam được cho vào thùng carton, sau đó 70 thùng carton được đưa vào pallet gỗ. Container 40ft chứa 21 chiếc pallet 100cmx120cm.

Shipping Marks được gắn trên túi nhựa trong suốt: Mô tả hàng hóa, số lô, ngày sản xuất, chất liệu sản xuất, nhãn mác, xuất xứ của hàng hóa, hướng dẫn giặt, v.v.

Shipping Marks được đính kèm trên hộp Carton: Mô tả hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, loại và số lượng gói bên trong, trọng lượng tịnh, tổng trọng lượng, chi tiết người nhận hàng, v.v.

Shipping Marks được gắn trên Pallet gỗ: dấu ISPM15, nhãn pallet, v.v.

Shipping Marks liên quan đến container: Kích thước container, loại container và số container, số niêm phong, v.v.

3. Một số lưu ý của Shipping Marks trên chứng từ xuất nhập khẩu

Hầu hết tất cả các chứng từ xuất khẩu có thể hiển thị Shipping Marks ở một tỷ lệ khác nhau.

Một số tài liệu có thể bao gồm hầu hết tất cả các Shipping Marks liên quan đến lô hàng, trong khi một số tài liệu có thể đề cập đến một hoặc hai Shipping Marks.

Packing List nên có càng nhiều Shipping Marks càng tốt. Ngoài Packing List; Bill of Lading và Commercial Invoice phải có Shipping Marks liên quan.

Những tài liệu nào không nên hiển thị Shipping Marks?

Bill of exchange – Hối phiếu (draft) không được có bất kỳ Shipping Marks nào trên đó, ngoại trừ số thư tín dụng (the letter of credit number). Hối phiếu là một công cụ chuyển nhượng và hình thức của hối phiếu được quy định bởi quy định của quốc gia đó.

Bất kỳ tham chiếu không liên quan nào trong hối phiếu có thể làm cho tài liệu vô hiệu về mặt pháp lý của quốc gia. Do đó, các nhà xuất khẩu phải hạn chế thêm bất kỳ Shipping Marks nào vào hối phiếu.

Shipping Marks được sử dụng như thế nào trong Thư tín dụng?

Shipping Marks có thể được đề cập trong tin nhắn Swift của MT700 theo hai cách:

 • Các Shipping Marks được đề cập trong trường 46-A Documents Required
 • Các Shipping Marks được đề cập trong trường 47-A Additional Conditions

AirasiaCargo tự hào là đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế và nội địa uy tín

 • Là công ty có bề dày kinh nghiệm trong việc vận chuyển/chuyển phát nhanh đến hơn 192 các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
 • Chúng tôi có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đa dạng; đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khó tính nhất.
 • Lộ trình giao hàng thông minh, nhanh chóng, tiện lợi; đúng ngày giờ hẹn với một mức giá phải chăng.
 • Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình sẽ luôn hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn phương thức di chuyển; cũng như là đóng gói hàng hóa.
 • Vận chuyển tuyệt đối an toàn, không nứt vỡ.
 • Là đối tác của các hãng máy bay nổi tiếng và các đại lý uy tín.
 • Chương trình hậu mãi vào các kỳ nghỉ, ngày lễ hấp dẫn.

Ngoài ra, chúng tôi còn phát triển các dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác trên khắp thế giới:

Nếu Quý khách có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết về chuyển phát nhanh sang Ba Lan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được tư vấn miễn phí.