Quy trình vận chuyển đường bộ như thế nào?

Hiện nay vận chuyển hàng hóa có nhiều vận chuyển khác nhau. Tùy vào đặc thù hàng hóa chọn phương thức vận chuyển sao cho phù hợp nhất. Vận chuyển hàng hóa đường bộ là phương thức vận chuyển truyền thống được sử dụng rộng rãi trong các phương thức vận chuyển.

Vậy bạn có biết quy trình vận chuyển đó diễn ra như thế nào không? Như thế nào đúng quy trình? Để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển được an toàn nhất. Hãy cùng tìm hiểu cùng AirAsia Cargo nhé. 

1. Vận chuyển đường bộ là gì?

Vận chuyển đường bộ là quá trình vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện di chuyển trên đường bộ như: ôtô, xe khách, xe tải, xe khách, xe container, sơ mi rooc,… 

2. Quy trình thực hiện vận chuyển như thế nào?

Theo đó, một quy trình mà đa số công ty vận tải đều thực hiện bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng.

Hầu hết các công ty nhận vận chuyển hàng hóa hiện nay đều có số điện thoại, email, facebook để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ khi có nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, các công ty vận tải đều có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình.  Nhân viên luôn sẵn sàng để tiếp nhận thông tin, giải đáp những vấn đề thắc mắc của khách hàng.

Bước 2: Báo giá.

Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, đội ngũ nhân viên của các công ty vận chuyển sẽ dựa vào loại hàng hóa, số lượng hàng hóa, địa hình vận chuyển, quãng đường,… để tính toán cước vận chuyển (ước lượng) và báo giá cho khách.

Bước 3: Thực hiện vận chuyển hàng hóa.

Sau khi được báo giá và được khách hàng đồng ý, các công ty vận tải sẽ tiến hành kí hợp đồng vận chuyển đường bộ.  Sau đó điều phương tiện vận chuyển cùng đội ngũ nhân công bốc xếp đến nơi để đóng gói, chất hàng hóa lên xe. Chuyển từ nơi nhận đến nơi gửi nhanh chóng, an toàn, giá rẻ.

Bước 4: Thu phí dịch vụ.

Khi hàng hóa đã đến nơi giao nhận, các công ty vận tải sẽ tiến hành thu phí dịch vụ.

Với quy trình vận chuyển đường bộ hàng hóa như trên, khách hàng sẽ không phải lo lắng hàng hóa bị thất lạc, hư hỏng hoặc đến nơi giao nhận trễ hẹn.

Xem thêm: Vận chuyển thực phẩm khô đi Đức

Xe tải chở hàng hóa từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh Tây Nguyên giá rẻ