Mách bạn những lưu ý khi vận chuyển hàng có giá trị cao

van-chuyen-hang-hoa-co-gia-tri-cao

Mách bạn những lưu ý khi vận chuyển hàng có giá trị cao

Bạn đang lo lắng tìm đơn vị vận chuyển hàng có giá trị cao chuyên nghiệp, uy tín?

Nơi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế chuyên nghiệp, nhanh chóng, giá rẻ.

Airasia Cargo là công ty hoạt động lâu năm trong ngành vận tải hàng không quốc tế và nội địa giá rẻ. Với dịch vụ đa dạng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên chất lượng cao. Đến với Airasia Cargo, chúng tôi để được cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa có giá trị cao uy tín và cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

van-chuyen-hang-hoa-co-gia-tri-cao

Danh sách hàng hóa có giá trị được thống kê

Hàng hóa có giá trị cao được nhiều hãng vận chuyển có danh mục đính kèm với văn bản quy định. Một số loại hàng hóa có giá trị cao có trong các văn bản quy định:

  • Thiết bị điện tử di động: đồng hồ, điện thoại, máy quay phim, máy ảnh, máy tính xách tay, thiết bị hỗ trợ tin học cá nhân,…
  • Đồ trang sức làm bằng chất liệu có giá trị hay quy đổi ra một khoản tiền có giá trị lớn.
  • Hóa chất, vắc xin, chất lỏng, chất bột,… các chế phẩm y tế và sinh hóa.
  • Động thực vật dùng cho nghiên cứu khoa học, công nghệ.

Vắc – xin là một trong những hàng hóa y tế đặc biệt

Tuy nhiên những hàng hóa có giá trị cao nhưng không thể quy đổi được hết thành giá trị vật chất để đong đếm. Có thể nói đó chính là những món đồ có giá trị tinh thần khi quy ra vật chất không quá nhiều giá trị nhưng người phải vận chuyển cần có cái tâm khi làm việc. Ví dụ như kỉ vật của người thân trong gia đình tặng cho nhau, đây thực sự là món quà có giá trị tinh thần mà giá trị vật chất thực sự đã khấu hao hết từ lâu.

5 lưu ý quan trọng khi vận chuyển hàng có giá trị cao

Với tính đặc thù, sự mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho khách hàng. Vì vậy, việc vận chuyển hàng có giá trị cao đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn khắt khe, trong đó yếu tố đảm bảo an toàn cho hàng hóa được đặt lên hàng đầu. Để hạn chế những rủi ro trong quá trình vận chuyển, người gửi và nhà vận chuyển cần lưu ý những nguyên tắc dưới đây.

Đóng gói hàng hóa có giá trị cao

Việc đóng gói hàng có giá trị cao cần tuân thủ đúng nguyên tắc đóng gói của mỗi loại hàng hóa. Ngoài ra nên có sự gia cố để bảo vệ hàng hóa, đảm bảo không bị trầy xước hay thấm nước trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển. Quy cách đóng gói một số mặt hàng như sau:

  • Đối với hàng điện tử điện máy, linh kiện điện tử: Đóng gói bằng thùng xốp hoặc thùng carton 3-5 lớp, bên trong bọc đệm xốp để chống va đập.
  • Đối với hàng trang sức, đá quý: Bọc kín bằng các loại vải dày và mềm; cố định vật trang sức bên trong hộp hoặc gói hàng.
  • Đối với hàng hóa chất, vắc xin, biệt dược: Phải được đóng gói và bảo quản trong thùng chuyên dụng.
  • Hàng thời trang, xa xỉ phẩm: Bọc một lớp màng xốp hoặc màng nilon có khả năng chống thấm sau đó đóng vào thùng carton, gia cố chặt chẽ để hạn chế va chạm gây rách, trầy xước.
  • Hàng máy móc, công nghiệp: Quy cách đóng gói tùy thuộc vào kích thước, thiết kế, chất liệu…để có cách đóng gói, gia cố phù hợp.

Thủ tục khi vận chuyển hàng hóa có giá trị cao

So với các loại hàng hóa thông thường, thủ tục gửi hàng có giá trị cao có phần phức tạp hơn để đảm bảo sự an toàn và xử lý bồi thường khi chẳng may bị mất mát, hư hỏng.

Bên cạnh các giấy tờ cơ bản như hóa đơn, hợp đồng, tem nhãn, phiếu xuất kho…, tùy theo chủng loại và giá trị hàng hóa mà nhà vận chuyển có thể yêu cầu người gửi cung cấp thêm một số giấy tờ, tài liệu như giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, bản phân tích thành phần, chứng nhận an toàn không gây nguy hiểm cho phương tiện và tính mạng con người…

Kiểm định hàng hóa kỹ càng trước và sau khi vận chuyển

Để tránh những tranh chấp và rủi ro không đáng có, hàng hóa có giá trị cao trước khi vận chuyển cần được kiểm định kỹ càng xem có thiếu, bị hư hại gì không. Việc kiểm định nên có biên bản rõ ràng và được xác nhận của hai bên gửi hàng và đơn vị vận chuyển. Nếu hàng hóa được mua bảo hiểm, cần có thêm sự xác nhận của đơn vị cung cấp bảo hiểm hàng hóa.

Bảo hiểm hàng hóa có giá trị cao

Khi vận chuyển hàng hóa có giá trị rất cao, để yên tâm, nhiều khách hàng lựa chọn phương án mua bảo hiểm hàng hóa. Tuy nhiên, mua bảo hiểm sẽ đẩy chi phí vận chuyển tăng lên, nên không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng mua bảo hiểm.

Để đáp ứng nhu cầu gửi hàng giá trị cao không mua bảo hiểm vẫn được đảm bảo bồi thường, nhiều khách hàng lựa chọn các đơn vị uy tín có cam kết và chính sách bồi thường khi có hư hỏng, mất mát. Mỗi doanh nghiệp đều đưa ra những nguyên tắc bồi thường riêng đối với hàng hóa có giá trị cao. Do đó, khi gửi hàng, người gửi cần lưu ý về: Điều kiện bồi thường; thời gian giải quyết bồi thường; trường hợp miễn trừ trách nhiệm bồi thường; nguyên tắc bồi thường và định mức bồi thường. Những điều này thường quy định rõ trong hợp đồng vận chuyển, và nhiệm vụ của người gửi là đàm phán và kiểm tra kỹ các điều khoản đó.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng uy tín

Điều quan trọng khi gửi hàng có giá trị cao là lựa chọn dịch vụ giao hàng đảm bảo của các nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa đủ năng lực tài chính và có uy tín. Những nhà cung cấp này sẽ có những cam kết về việc đảm bảo an toàn của hàng hóa và bồi thường tổn thất khi có sự cố phát sinh gây hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển.

Airaisacargo– Đơn vị vận chuyển hàng có giá trị cao uy tín, chuyên nghiệp

Riêng với vận chuyển hàng giá trị cao, Airasiacargo sẽ có hẳn một nhóm để thực hiện với những nguyên tắc riêng, nghiêm ngặt và đảm bảo giao hàng nhanh nhất, chính xác nhất và an toàn cho hàng hóa nhất. Airasiacargo cũng có những nguyên tắc bồi thường tối đa tới 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra bất kì tổn thất gì với hàng hóa của bạn.

Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ

Đối tác của Airasia Cargo chúng tôi: Indochinapost , DHL, UPS, AIRPORTCARGO,…

Liên hệ ngay với chúng tôi để có được ưu đãi lên đến 30%, gửi càng nhiều giá càng rẻ!