Gửi mắm đi Hàn Quốc giá siêu hời

Gửi mắm đi Hàn Quốc giá siêu hời

Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng với nét ẩm thực độc đáo. Mỗi vùng miền đều sẽ có những món ăn riêng.

Và nếu là người Việt Nam, bạn sẽ không thể nào quên hương vị độc đáo của các loại mắm Việt Nam.

Tại Airasia Cargo, chúng tôi cung cấp dịch vụ gửi mắm đi Hàn Quốc với giá cước siêu hời!

Gửi mắm đi Hàn Quốc giá siêu hời
Gửi mắm đi Hàn Quốc giá siêu hời

Mắm – Nét ẩm thực độc đáo của người Việt

Nếu bạn từng đi dọc Việt Nam, thì ở mỗi vùng miền bạn sẽ được nếm được từng loại với hương vị đặc trưng riêng. Cùng Indiapost điểm qua một số loại mắm đặc trưng của người Việt.

1. Mắm tôm

Mắm tôm là thứ đặc sản đất Bắc, có mùi vị vô cùng đặc trưng. Mắm được làm từ tôm hoặc moi và muối ăn, qua quá trình lên men tạo màu tím thẫm và mùi nồng đặc trưng đến nỗi “mùi mắm tôm” trở thành một từ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người yêu thích mắm tôm nhưng cũng có không ít người chỉ ngửi thấy mùi mắm tôm đã “chạy làng”.

Mắm tôm
Mắm tôm

2. Mắm cáy

Nếu ai không chịu được mùi mắm tôm, thì chắc chắn còn phải hoảng hốt hơn nhiều với hương mắm cáy. Mắm cáy được làm từ cáy, một loài cua sống chủ yếu ở vùng duyên hải. Mắm cáy có màu nửa xanh nửa nâu, vị nồng hơn mắm tôm rất nhiều. Song nếu vượt qua được mặc cảm ban đầu, không ít người phải công nhận mắm cáy không chỉ ngon và còn rất dễ nghiện. Mắm cáy chấm rau khoai lang là món ăn bình dị quen thuộc của người dân vùng duyên hải Bắc Bộ

3. Mắm nêm

Mắm nêm còn được gọi là mắm cái. Là loại được làm từ cá như mắm nước nhưng có cách chế biến hoàn toàn khác. Nếu mắm nước lấy mắm từ nước chắt ra ở thân cá và muối thì mắm cái sử dụng cả xác cá. Sau quá trình ướp muối, lên men, cá được trộn một số phụ liệu như thính, thơm, đường…để tạo hương vị đặc trưng.

Mắm nêm
Mắm nêm

4. Mắm ruốc

Mắm ruốc được làm từ ruốc – một loại tôm nhỏ nhưng màu sắc và mùi vị khác hoàn toàn mắm tôm. Mắm ruốc có vị tanh vừa phải, thơm nhẹ, không quá mặn, màu đỏ hồng. Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người dân xứ Huế.

5. Mắm tôm chua

Một loại mắm cũng được chế biến từ tôm, cũng là một món đặc sản đặc biệt tại Huế khác là mắm tôm chua. Mắm được làm từ tôm rảo tươi ủ chua. Khác với mắm tôm mặn có màu nâu và con tôm đã bị giã nhuyễn, mắm tôm chua có màu đỏ và con tôm còn nguyên hình, hương vị chua ngọt, pha chút vị cay nhẹ của riềng, ớt rất dễ chịu, dễ ăn hơn mắm tôm. Mắm tôm chua dùng chấm các món thịt luộc rất ngon.

Mắm tôm chua
Mắm tôm chua

6. Mắm cá miền Tây

Ở miền Tây, bất kỳ loại cá nào cũng có thể làm mắm. Tiêu biểu hơn cả có thể kể tới mắm cá lóc, mắm cá linh, mắm bò hóc…

Mắm cá lóc là món mắm tiêu biểu của vùng Châu Đốc, An Giang và là nguyên liệu làm nên món bún cá Châu Đốc nổi tiếng. Nổi lầu mắm đất Cần Thơ lại không thể thiếu món mắm cá linh vàng ươm, thơm lựng. Mắm bò hóc là đặc sản của người Khmer, có mùi rất nồng nhưng lại là gia vị quen thuộc trong hầu hết các món ăn của người Khmer ở Sóc Trăng, Trà Vinh…

Mắm cá miền Tây
Mắm cá miền Tây

Tại Airasia Cargo, chúng tôi cung cấp dịch vụ gửi mắm đi Hàn Quốc

Với cước phí siêu rẻ chỉ từ 69,000VNĐ/1kg, khi lựa chọn gửi tại Airasia Cargo, bạn sẽ nhận được:

  • Hỗ trợ đóng hàng, nhận hàng hộ.
  • Có nhiều gói cước linh động để khách hàng lựa chọn, phụ thuộc vào thời gian, địa điểm giao hàng.
  • Luôn theo dõi hàng hóa sát sao và hỗ trợ khách hàng 24/24.
  • Khối lượng hàng càng lớn thì giá cả càng tiết kiệm.
  • Lộ trình giao hàng rõ ràng.
  • Hàng hóa được giao nhanh chóng và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, Airasia Cargo sẽ gửi hàng đến hầu hết các tỉnh thành phố tại Hàn Quốc: Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, Ulsan, Gyeonggi, Gangwon, Chungcheong Bắc, Chungcheong Nam, Jeolla Bắc, Jeolla Nam, Gyeongsang Bắc, Gyeongsang Nam, Jeju, Sejong…

Airasia Cargo cam kết sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm tốt nhất về chất lượng, dịch vụ khi gửi hàng đi Hàn Quốc!

Xem thêm:

Xuất khẩu cà phê sang Ý
Dịch vụ chuyển phát nhanh chứng từ, bưu phẩm đi Áo, Châu Âu