Gửi khẩu trang đi Mỹ các loại nhanh chóng với chi phí hợp lý

van-chuyen-2-chieu-viet-nam-ao

Gửi khẩu trang đi Mỹ các loại nhanh chóng với chi phí hợp lý

AirAsia là sự chọn lựa tốt nhất dành cho quý khách có mong muốn tìm dịch vụ Gửi khẩu trang đi Mỹ nhanh chóng, giá cạnh tranh nhất.

gui-khau-trang-di-my

Việc gửi khẩu trang vải, khẩu trang y tế đi Mỹ mặc dù được cho phép nhưng cũng rất khó khăn

Theo thông báo của Bộ Thông Tin & Truyền Thông nêu rõ: “Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu gửi ra nước ngoài các trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra (khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế) vì mục đích nhân đạo qua đường bưu chính đều phải thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Để đảm bảo việc chấp nhận, vận chuyển các trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra ra nước ngoài đúng mục đích nhân đạo, các doanh nghiệp bưu chính phải có văn bản của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong đó ghi rõ thông tin về loại hàng gửi, số lượng, tên, địa chỉ tổ chức nhận và các thông tin liên quan khác liên quan đến việc gửi hàng vì mục đích nhân đạo” – Trích dẫn từ báo Tuổi Trẻ.

Có thể nói việc vận chuyển khẩu trang vải, khẩu trang y tế đang rất khó khăn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn các đơn vị vận chuyển uy tín để có thể vận chuyển dễ dàng và nhanh chóng.

Hồ sơ chứng từ cần thiết khi gửi khẩu trang đi Mỹ

 • Invoice – hóa đơn thương mại hoặc hóa đơn chiếu lệ Proforma Invoice
 • Packing list – phiếu đóng gói hàng hóa
 • Contract – hợp đồng thương mại, nếu xuất cá nhân quà tặng, quà biếu thì không cần hợp đồng
 • Certificate of Origin – chứng nhận xuất xứ
 • Giấy chứng nhận thử nghiệm được cấp bởi Viện trang thiết bị Y tế, Bộ Y tế hay bên giám định độc lập cấp
 • Chứng nhận hợp quy với loại hàng tự do lưu thông ở thị trường Việt Nam
 • Công văn của cơ quan thẩm quyền đảm bảo khẩu trang đạt tiêu chuẩn.

Mã HS khẩu trang thuộc nhóm 6307 và các phân nhóm phụ cụ thể

Mã 63079040 – Khẩu trang có dây buộc 2 bên tai bằng vải không dệt

Mã 63079069 – Khẩu trang lọc bụi bẩn bằng vải

Mã 63079090 – Các khẩu trang loại khác

Hướng dẫn về thủ tục gửi khẩu trang đi Mỹ

Việc thực hiện thủ tục xuất khẩu khẩu trang đi Mỹ cũng có nhiều quy định chi tiết mà doanh nghiệp xuất khẩu cần nắm bắt để không vi phạm. Theo đó thì chỉ doanh nghiệp được cấp Giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế mới được phép vận chuyển hàng đi. Cụ thể

 • Doanh nghiệp được cấp phép khẩu trang xuất khẩu bởi Bộ Y Tế để viện trợ nhân đạo, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam tổ chức
 • Doanh nghiệp có Giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh hoạt động gia công hàng cho nước ngoài, xuất khẩu khẩu trang

Khi hàng hóa đưa đi kiểm định thì các cơ quan thẩm quyền kiểm tra thực tế có đủ tiêu chuẩn không. Nếu đủ điều kiện thì cho phép xuất khẩu sang Mỹ. Nếu hải quan quan sát khẩu trang không đạt tiêu chuẩn sẽ gửi ngay mẫu lên Viện Trang thiết bị và Công trình y tế giám định chắc chắn. Chuẩn hàng không đạt thì sẽ dừng hoạt động xuất khẩu, có thể tạm giữ hàng hoặc buộc quay đầu.

Quy cách đóng gói khi gửi khẩu trang đi Mỹ đạt chuẩn

dong-goi-khau-trang-gui-di-my

Bước 1: Đánh giá và phân loại hàng hóa

Trọng lượng và kích thước sơ bộ của kiện hàng

Giá trị của kiện hàng

Khẩu trang và thiết bị y tế không thuộc vào hàng cấm vận chuyển, chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu về thủ tục và chứng nhận chất lượng thì có thể tiến hành vận chuyển.

Bước 2: Đóng gói

Căn cứ vào quá trình phân loại hàng hóa. Lúc này bạn có thể lựa được cách thức đóng gói nào là phù hợp

Các bạn có thể tham khảo một số phương án đóng gói sau: kiện thùng gõ, thùng carton, thùng xốp…

Đối với khẩu trang y tế cần quan tâm về mặt chất lượng vệ sinh và an toàn, do đó khẩu trang để nguyên trong bao bì, xếp vào từng thùng xốp, carton sạch đã khử trùng, xếp đều và khít để giảm tối đa thể tích.

Đối với các thiết bị y tế khác tùy theo từng loại giữa các sản phẩm và xung quanh cần đệm lót và chèn phù hợp nhằm ngăn chặn sự va chạm, sau đó lựa chọn phương án đóng gói phù hợp.

Bước 3: Niêm phong

Để tránh thất thoát sản phẩm, sau khi đóng gói xong bạn cần niêm phong hàng cẩn thận.

Nguyên liệu gồm có: băng dính độ rộng từ 4-6cm, dây đai chuyên dụng.

Bước 4: Dán nhãn

Sau khi đóng gói xong bạn cần dán tem nhãn cho kiện hàng đầy đủ thông tin. Thông tin sẽ bao gồm số lượng hàng, địa chỉ người giao hàng và nhận hàng. Tùy vào mỗi đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu cụ thể và được thông báo chi tiết.

Thời gian gửi khẩu trang đi Mỹ mất bao lâu?

Khi gửi bất kỳ mặt hàng nào, không chỉ riêng khẩu trang sang Mỹ người gửi và nhận hàng đều lo lắng không biết trong bao lâu thì giao hàng thành công. Hiện nay, có khá nhiều đơn vị chuyển phát thường gom hàng, không gửi hàng theo đúng lịch trình gây ra tình trạng mất hàng. Nhưng khi sử dụng vận chuyển lại AirAsia bạn hoàn toàn yên tâm. Tùy thuộc vào từng vị trí, gói cước vận chuyển mà sẽ có thời gian giao nhận phù hợp. Cụ thể:

 • Từ 2- 3 ngày nếu sử dụng gói vận chuyển hỏa tốc.
 • Từ 3 đến 5 ngày nếu sử dụng gói nhanh.
 • Từ 5-7 ngày hoặc lâu hơn nếu bạn chọn gói tiết kiệm.

Với nhiều năm vận chuyển và gửi hàng đi Mỹ, AirAsia có thể giúp bạn gửi hàng từ Việt Nam qua Mỹ nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian mà có mức cước phí tốt nhất.

Dịch vụ gửi khẩu trang đi Mỹ tại AirAsia

Từ khi thành lập đến nay AirAsia không ngừng phát triển và đã tạo được chổ đứng vững chắc trong lãnh vực vận tải hàng hóa bằng đường hàng không tại Việt Nam. Hiện nay AirAsia đã đang và có hợp đồng vận chuyển với các hãng hàng không quốc tế lớn trên thế giới với tần suất bay cao, tải trọng lớn và bay đến hầu hết mọi nơi trên thế giới như: Vietnam Airlines, Air Mauritius Cargo, British Airways World Cargo, Singapore Airlines, Thai Airways, Garuda Indonesia Airways…. và các hãng Forwarder: Indochinapost, ViettelCargo.com, UPSVietnam, DHLVietnam, FedExVietnam,..

Là đối tác tin cậy của các hãng hàng không AirAsia có những điều kiện thuận lợi nhất để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ giao nhận hàng không chất lượng cao từ Việt Nam đến các sân bay quốc tế lớn trên thế giới.

AirAsia cung cấp dịch vụ vận tải hàng không trọn vẹn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với các dịch vụ chủ yếu bao gồm:

 • Vận tải hàng không hàng hóa xuất nhập khẩu, giao nhận từ kho chủ hàng hoặc sân bay đến sân bay hoặc kho người nhận.
 • Ðóng gói và bao bì hàng hoá.
 • Kho bãi và phân phối hàng hoá
 • Đại lý bán cước và hợp đồng vận chuyển với nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới: SQ, TG,VN, BA,..

Ngoài dịch vụ gửi khẩu trang đi Mỹ, công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều loại dịch vụ khác liên quan như:

Dịch vụ khai báo hải quan tại kho SCSC

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa

Các dịch vụ Logistics liên quan khác

Với những dịch vụ đa dạng, AirAsia chúng tôi mong rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu của qúy khách một cách tốt nhất.