DỊCH VỤ GỬI, CHUYỂN HÀNG ĐI YEMEN [NHANH CHÓNG, TIẾT KIỆM]

chuyen-phat-nhanh-gia-re-di-albania

DỊCH VỤ GỬI, CHUYỂN HÀNG ĐI YEMEN [NHANH CHÓNG, TIẾT KIỆM]

Thị trường Logistics hiện nay vô cùng sôi động với nhiều nhu cầu khác nhau. Trong đó phải kể đến hoạt động gửi hàng đi Yemen. Đất nước này được ví von là một trong những viên ngọc tuyệt vời của văn minh thế giới cổ đại. Có những địa danh đã được ghi nhận là Di sản thế giới, ví dụ như thành phố cổ Sanaa.

Vậy hoạt động chuyển phát nhanh đến quốc gia này có gì đặc biệt? Hãy cùng Airasia Cargo tìm hiểu bạn nhé!

1. Khó khăn, thách thức gửi hàng từ Việt Nam sang Yemen.

1.1 Tình hình chính trị bất ổn

– Trong những năm trở lại đây, Yemen vấp phải những cuộc khủng hoảng trong lòng xã hội.

– Đất nước bị chia rẽ nghiêm trọng, xảy ra xung đột vũ trang. Người dân bản xứ phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực, nước uống, điều kiện vệ sinh không đảm bảo,…

– Trong năm 2010, rất nhiều quốc gia cấm vận tải hàng không với Yemen, điển hình là Anh, Đức, Pháp, Canada.

Thực trạng trên đồng nghĩa với việc hành trình vận chuyển sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro và nguy hiểm.

1.2 Cơ sở hạ tầng giao thông

– Yemen là quốc gia kém phát triển ở khu vực Tây Á.

– Không những thế, rất nhiều thành phố đã bị phá hủy nặng nề, trở thành tàn tích sau những trận oanh tạc, tập kích. Nó gây ra khó khăn cho hoạt động giao hàng đến địa điểm chỉ định.

1.3 Vị trí địa lý

– Yemen là một quốc gia Trung Đông, nằm ở mũi phía Nam của bán đảo Ả Rập, giáp với biển Đỏ.

–  Như vậy, khoảng cách giữa Việt Nam và Yemen là rất xa.

– Thêm vào đó diện tích lãnh thổ là 527,970 km2, tương đương với nước Thụy Điển.

Ngoài ra, địa hình của đất nước này là sa mạc. Đây cũng là một khó khăn điển hình cho việc gửi hàng đi nước ngoài, nhất là trong vấn đề di chuyển, bảo quản hàng hóa.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, hoạt động vận chuyển hàng hóa đi Yemen gặp phải rất nhiều bất lợi, bao gồm cả yếu tố tự nhiên lẫn xã hội. Các bạn nên mua bảo hiểm hàng hóa để giảm bớt thiệt hại trước các sự cố bất ngờ (thông qua chính sách bồi thường).

2. Nhu cầu gửi hàng đi Yemen tại thị trường Việt Nam.

Dịch vụ chuyển phát hàng đi nước ngoài dựa trên hai nhân tố để phát triển. Một là hoạt động xuất – nhập khẩu, hai là việc trao đổi quà tặng – viện trợ kinh tế giữa người thân trong gia đình, bạn bè…

Nhìn chung, nhu cầu gửi hàng đi Yemen tại HCM và các vùng miền khác là vô cùng khiêm tốn. Ngoài vấn đề chính trị bất ổn, chúng ta có thể nhìn thấy những vấn đề sau:

– Cộng đồng người Việt tại Yemen có số lượng rất nhỏ. Trong năm 2015, chỉ có 19 người Việt lao động tại quốc gia này.

– Đối tác kinh tế chủ yếu của Yemen là Ấn Độ, Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Trung Quốc.

– Sau khi Yemen thống nhất (1990), Việt Nam và Yemen lấy ngày 16/10/1963 là ngày xác lập quan hệ ngoại giao. Tháng 5/1990, Yemen mở Đại sứ quán tại nước ta nhưng do khó khăn về kinh tế nên đóng cửa Sứ quán ở một số nước, bao gồm Sứ quán ở Hà Nội.

Như vậy, việc giao lưu – hợp tác của hai quốc gia là rất hạn chế, dẫn đến sự ảm đạm trong dòng chảy Logistics.

Tuy nhiên, Airasia Cargo vẫn xây dựng hệ thống hoạt động phong phú, đa dạng để tạo giá trị kết nối toàn cầu.

Hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa đi Yemen chủ yếu phục vụ nhu cầu viện trợ thực phẩm, thuốc men, thiết bị y tế. Là điểm nóng chính trị, rất nhiều người dân tại quốc gia Trung Đông này phải bỏ mạng vì đói nghèo và bệnh tật. Yemen bắt đầu nhận viện trợ lương thực lần đầu tiên từ ngày 26/11/2017.

4. Trách nhiệm của chúng tôi khi chuyển hàng đi Yemen.

4.1 Đóng gói hàng hóa cẩn thận

– Hành trình vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Yemen phải trải qua nhiều yếu tố khắc nghiệt. Do đó, việc đóng gói có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến tính chất của sản phẩm, nhất là đồ ăn.

– Bằng kinh nghiệm và thao tác chuyên môn, hoạt động đóng gói được tiến hành chuẩn chỉ, hạn chế tối đa ảnh hưởng từ bên ngoài.

4.2 Cập nhật thông tin hàng hóa

– Nhiệm vụ của nhà cung cấp dịch vụ Logistics là bám sát đơn hàng.

– Mọi tin tức liên quan đến lộ trình vận chuyển sẽ được update và báo cáo nhanh chóng. Khách hàng sẽ nhận được phản hồi qua nhiều hình thức khác nhau. Ngoài thông báo trên Email, tin nhắn điện thoại, các bạn có thể check thông tin qua lộ trình trực tuyến. Đây là một ứng dụng công nghệ vô cùng hữu ích.

4.3 Trách nhiệm bồi thường nếu để xảy ra sai sót

– Nếu hàng hóa bị rơi vỡ do sự bất cẩn của nhân viên, sản phẩm bị đánh tráo, bóc tem, tháo seal … thì đơn vị Logistics phải có trách nhiệm giải quyết.

– Là một công ty uy tín, chúng tôi đảm bảo không để xảy ra tình trạng nêu trên. Nếu phát hiện có hành vi sai phạm, công ty sẽ đền bù thiệt hại cho quý khách theo nội dung thỏa thuận trên hợp đồng.

4.4 Tuân thủ quy định của pháp luật

– Airasia Cargo từ chối vận chuyển những mặt hàng cấm, những sản phẩm đi ngược giá trị tốt đẹp của xã hội, gây nguy hiểm cho cộng đồng.

– Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thành hồ sơ hải quan, thúc đẩy quá trình thông quan hàng hóa.

Và tất nhiên, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn dịch vụ cho quý khách hàng. Các thắc mắc về thủ tục hành chính, danh sách sản phẩm được phép vận chuyển, cước phí… đều được giải đáp chi tiết.

Với sự toàn diện trong dịch vụ, chúng tôi chính là điểm hẹn lý tưởng dành cho quý khách hàng!

Ngoài ra, Airasia Cargo còn cung cấp thêm dịch vụ Nhập hàng từ nước ngoài, hay Chuyển tiền quốc tế nhanh chóng với mức phí phải chăng.

https://airasiacargo.vn/dich-vu-gui-chuyen-hang-di-yemen-nhanh-chong-tiet-kiem/