Chuyển phát nhanh đi Mexico giá rẻ, uy tín

Chuyển phát nhanh đi Mexico giá rẻ, uy tín

Mexico có tên gọi chính thức là Hợp chủng quốc Mexico. Đây là quốc gia Cộng hòa Liên bang nằm ở khu vực Bắc Mỹ.

Mexico là quốc gia rộng lớn với diện tích lãnh thổ hơn 1,9tr km2 tiếp giáp với nhiều nước trong khu vực như phía Bắc giáp Hoa Kỳ, phía Đông Nam giáp Guatemala và Belize, phía Tây và Tây Nam giáp Thái Bình Dương, phía Đông giáp Vịnh Mexico.

Chuyển phát nhanh đi Mexico giá rẻ, uy tín
Chuyển phát nhanh đi Mexico giá rẻ, uy tín

Không những có nền kinh tế phát triển, Mexico còn là quốc gia có văn hóa đặc sắc, giáo dục được đầu tư. Vì vậy, quốc gia này đã và đang thu hút nhiều người ở các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam đến học tập, làm việc và định cư tại đây. Do vậy, như cầu chuyển phát nhanh đi Mexico đang không ngừng tăng cao.

Thời gian chuyển phát nhanh đi Mexico như thế nào?

Bất cứ ai khi gửi hàng quốc tế đều quan tâm đến thời gian chuyển phát. Bởi không phải đơn hàng nào khi chuyển phát quốc tế cũng đảm bảo đến tay người nhận theo đúng thời gian dự kiến. Vậy với đơn hàng chuyển phát nhanh đi Mexico thì sao? Mất bao lâu để hoàn tất quá trình vận chuyển?

Thông thường, hàng hóa chuyển phát nhanh đi Mexico được chuyển đến địa chỉ nhận từ 2 – 4 ngày hoặc 3 – 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, mốc thời gian này không cố định và có thể thay đổi vào thực tế vận chuyển đơn hàng. Cụ thể:

  • Điều kiện thời tiết vận chuyển: Thời tiết đẹp hay xấu?
  • Xử lý thủ tục hải quan: Có gặp phải vướng mắc hay không?
  • Loại hàng gửi vận chuyển có yêu gì đặc biệt không?
  • Đơn vị thực hiện hoạt động vận chuyển

Vì vậy, để biết được đơn hàng chuyển đến người nhận mất bao lâu, bạn nên liên hệ với đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ chi tiết.

Vận chuyển hàng hóa đi Mexico bằng hình thức nào?

Thông thường, vận chuyển hàng hóa đi Mexico được thực hiện qua hai phương thức cơ bản sau:

Vận chuyển đường biển

Đường biển là một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa đi Mexico được nhiều người lựa chọn. Bởi tại Mexico có hệ thống nhiều cảng biển lớn cho phép tàu thuyền chuyên chở hàng hóa dừng đỗ để xếp dỡ hàng.

Với ưu thế về sự ổn định, an toàn và khả năng chuyên chở được khối lượng hàng hóa lớn bằng tàu biển, đường biển phù hợp để bạn gửi vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh hoặc hàng lô, hàng container xuất nhập khẩu. Đi kèm với khả năng chuyên chở vượt trội, vận chuyển đường biển còn là phương thức có cước phí giao hàng ở mức khá rẻ. Bạn gửi hàng càng nhiều thì khoản phí phải chi trả trên tổng số hàng càng thấp.

Tuy giúp người gửi tối ưu hiệu quả về chi phí, song phương thức này có thời gian vận chuyển khá lâu. Hàng hóa gửi qua đường biển phải mất nhiều người mới có thể đến được địa chỉ nhận.

Vận chuyển đường hàng không

Đường hàng không là phương thức chuyển hàng đi Mexico nhanh nhất được mọi người lựa chọn. Hàng hóa gửi vận chuyển qua đường hàng không thường là hàng chuyển phát nhanh có yêu cầu gấp về thời gian giao nhận hoặc hàng hóa có kích thước nhỏ, trung bình.

Với hệ thống máy bay hiện đại, hàng hóa được chuyên chở đi Mexico nhanh chóng, an toàn chỉ trong khoảng 2 – 4 ngày. Tuy nhiên, gửi hàng qua đường hàng không thường có cước phí vận chuyển khá cao.

Quy trình vận chuyển hàng hóa đi Mexico

Mỗi đơn vị vận chuyển đều có quy trình vận chuyển hàng hóa đi Mexico khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các bên đều có quy trình vận chuyển gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ người gửi

Bạn khi có nhu cầu gửi hàng đi Mexico thì chỉ cần liên hệ với đơn vị vận chuyển lựa chọn. Khi liên hệ, bạn cần cung cấp được thông quan liên quan đến hàng hóa chuyển đi cũng như yêu cầu cụ thể của đơn hàng.

Bước 2: Tư vấn và báo giá

Dựa vào thông tin đơn hàng do bạn cung cấp, đơn vị vận chuyển sẽ tư vấn gói dịch vụ phù hợp với yêu cầu của bạn. Họ sẽ tư vấn về chính sách, quy trình vận chuyển và báo giá chi tiết dịch vụ khi bạn gửi hàng. Nếu bạn đồng ý thì hai bên xác nhận quan hệ hợp tác theo quy định.

Quy trình vận chuyển hàng hóa đi Mexico
Quy trình vận chuyển hàng hóa đi Mexico

Bước 3: Nhận hàng và đóng gói hàng hóa

Sau khi đồng ý sử dụng dịch vụ giao hàng, bạn chỉ cần chuyển hàng cho đơn vị vận chuyển khi họ đến tận nơi tiếp nhận hoặc bạn tự mang hàng đến bưu cục. Hàng hóa sau khi tiếp nhận được đóng gói đúng quy chuẩn để có thể vận chuyển.

Bước 4: Phân loại và vận chuyển hàng hóa

Hàng sau khi đóng gói được chuyển về kho để phân loại và chuyển đi theo lộ trình. Tùy vào hình thức vận chuyển mà kiện hàng sẽ được chuyển đi bằng phương tiện phù hợp nhất.

Bước 5: Phát hàng đến người nhận

Đơn hàng sau khi chuyển đến Mexico sẽ được phân loại và phát đến người nhận. Người nhận xác nhận lấy hàng thì quá trình vận chuyển đồng thời sẽ kết thúc.

Một số lưu ý khi gửi hàng đi Mexico

Gửi hàng chuyển phát nhanh đi Mexico để đảm bảo nhanh chóng, an toàn, bạn cần “bỏ túi” cho mình một số lưu ý sau:

  • Gửi đúng loại hàng hóa: Mexico có những quy định cụ thể về các mặt hàng được xuất nhập khẩu. Do đó, , bạn cần tìm hiểu về danh mục hàng hóa được phép vận chuyển. Hoặc bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của Airasia Cargo.
  • Đóng gói hàng hóa đúng quy cách: Hàng hóa đi Mexico phải được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn. Theo đó, bạn cần lựa chọn cách đóng gói phù hợp để đảm bảo hàng chuyển đi luôn an toàn.
  • Tìm hiểu về các loại thuế phí: Khi gửi hàng đi Mexico bạn có thể chịu các khoản thuế phí. Do đó, bạn nên liên hệ với đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa để được họ hỗ trợ.
  • Chuẩn bị kèm một số giấy tờ cần thiết (nếu có): Nếu đơn vị vận chuyển yêu cầu bạn chuẩn bị thì bạn nên thực hiện để đơn hàng thuận lợi chuyển đến người nhận.