Gửi mứt dừa đi Hàn Quốc giá cước ưu đãi, tiết kiệm số 1

Gửi mứt dừa đi Hàn Quốc giá cước ưu đãi, tiết kiệm số 1

Mứt dừa

Mứt dừa là một loại mứt được làm từ cơm dừa, bao gồm cơm dừa được cắt mỏng thành sợi và đường cát trắng, khi muốn trang trí cho đẹp người làm có thể trộn thêm màu thực phẩm vào. Mứt dừa cũng được xem là một sản phẩm từ dừa. Mứt dừa được sản xuất nhiều ở Bến Tre vào dịp Tết Nguyên Đán.

Cách làm mứt dừa truyền thống

1.1. Nguyên liệu

– 1kg dừa

– 500g đường

Gửi mứt dừa đi Hàn Quốc giá cước ưu đãi, tiết kiệm số 1
Gửi mứt dừa đi Hàn Quốc giá cước ưu đãi, tiết kiệm số 1

1.2. Các bước thực hiện món mứt dừa

Bước 1: Nạo cùi dừa

Cùi dừa sau khi mua về, bạn dùng dao bào (dao cạo) gọt sạch phần vỏ nâu bên phía ngoài. Nạo dừa theo vòng tròn bao quanh cùi dừa để thành sợi dài và mỏng.

Bước 2: Làm sạch cùi dừa

Nạo xong cho ngay vào thau nước sạch, sau đó bóp đều cho dừa ra bớt dầu. Rửa lại thêm 2 – 3 lần nước nữa. Đun sôi một nồi nước, cho thêm thìa cafe muối, đổ cùi dừa vào trần qua khoảng 1 phút. Vớt ra rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Bước 3: Ướp cùi dừa với đường

Cho cùi dừa vào bát tô sâu lòng hoặc nồi to, cho thêm đường với tỷ lệ 1kg dừa: 500g đường. Đảo nhẹ tay để cùi dừa không bị đứt gãy. Đảo đều tay khoảng 2 phút, sau đó ướp từ 4 – 6 tiếng. Đường tan thì 30 phút đảo 1 lần cho ngấm hết.

Bước 4: Sên dừa

– Bắc chảo lên bếp cho nóng già, cho dừa vào sên với lửa nhỏ. Tiếp tục đảo đều và nhẹ tay, để dừa không bị nát, ngấm đều và không xảy ra cháy.

– Sau khi nước đường sền sệt lại cho 50ml sữa tươi không đường và thêm xíu vani tạo mùi và sên tiếp. Bật lửa riu riu để dừa không bị vàng. Tiếp tục sên đến khoảng chừng 30 – 45 phút cho đến khi cùi dừa khô lại, có phấn trắng bám quanh sợi dừa thì tắt gian bếp nhưng vẫn vẫn để chảo trên bếp và đảo thêm một lúc cho dừa nguội rồi mới bắc ra. Dàn mỏng dừa ra cho nguội hẳn, để ở nơi thoáng mát, gần ánh nắng để dừa khô hẳn lại, săn và màu sắc đẹp mắt.

Mứt dừa là một trong món ăn truyền thống của các gia đình Việt trong những dịp Tết. Mứt có vị béo ngậy, ngọt thanh, thơm. Với món ăn này, người nội trợ còn có thể thỏa sức tạo ra những hình dáng, màu sắc khác nhau, góp phần trang trí cho bàn bánh kẹo của gia đình thêm đẹp mắt.

Tại sao nên lựa chọn gửi hàng bằng đường hàng không tại Airasia Cargo?

  •  Giá cước tại Airport Cargo có nhiều ưu đãi hơn các đơn vị vận chuyển khác
  •  Airport Cargo là đại lý cấp 1 của VJ Cargo và nhiều hãng hàng không khác
  •  Gửi hàng hóa bằng đường hàng không sẽ nhanh chóng hơn
  •  Nhân viên giao nhận nhiệt tình, kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
  •  Công nghệ quản lý tiên tiến
  •  Đa dạng hóa sản phẩm gửi đi như: mỹ phẩm, thiết bị kỹ thuật, ….

Dịch vụ khác:

Dịch vụ gửi trái cây đi Canada Nhanh Chóng, Tiết Kiệm tại Airasiacargo

Người Ba Tư, ‘ông tổ’ của ngành chuyển phát nhanh hiện đại