Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu tại Airasia Cargo

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu tại Airasia Cargo

Ủy thác xuất nhập khẩu là việc thuê (outsourcing) một đơn vị kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu. Để tổ chức và thực hiện các hoạt động xuất khẩu/ nhập khẩu hàng hóa cho bên bán/ bên mua.

Nhập khẩu ủy thác là hình thức nhờ một công ty thứ 3 (công ty chuyên về ủy thác xuất nhập khẩu). Đại diện cho một công ty thực hiện nhiệm vụ nhập khẩu sản phẩm (hàng hóa) nào đó về cho công ty mình (công ty ủy thác).

Xuất khẩu ủy thác là hình thức nhờ một công ty thứ 3 (công ty chuyên về ủy thác xuất nhập khẩu). Đại diện cho một công ty thực hiện nhiệm vụ xuất khẩu sản phẩm (hàng hóa) cho công ty mình ra nước ngoài (đối tác mua bán).

dich-vu-uy-thac-xuat-nhap-khau
dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

 

Những đối tượng cần đến dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất ở đây là: “Tại sao các công ty lại cần đến một bên thứ 3 hỗ trợ ủy thác xuất nhập khẩu?”. Đó là vì khi các công ty này thuộc các đối tượng dưới đây:

  • Doanh nghiệp có đầy đủ các chức năng. Tuy nhiên, lại đang có một mặt hàng hoàn toàn mới, doanh nghiệp nhận thấy rằng họ không đủ kinh nghiệm nhập (đặc biệt là đối với các mặt hàng khó nhập khẩu vào Việt Nam hoặc bị đòi hỏi yêu cầu nhiều loại giấy tờ và thủ tục,…). Khi này doanh nghiệp sẽ ưu tiên sử dụng phương pháp thuê các công ty chuyên về dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu. Các công ty này sẽ có rất nhiều kinh nghiệm về ủy thác xuất nhập khẩu, do đó mà mọi việc sẽ được giải quyết nhanh hơn.
  • Doanh nghiệp mới thành lập, chưa nắm rõ các quy trình và hình thức làm việc với đơn vị hải quan. Cũng như các quy trình về nhập khẩu hàng hóa, điều này dẫn đến việc cần đến sự hỗ trợ của các bên thứ 3.
  • Là cá nhân không phải tổ chức hay công ty nên hoàn toàn không có chức năng để xuất nhập khẩu.
  • Doanh nghiệp có chức năng xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, mặt hàng mà công ty muốn xuất nhập khẩu không nằm trong danh sách các mặt hàng hóa được phép nhập khẩu. Vì mỗi doanh nghiệp chỉ được phép xuất nhập khẩu một số mặt hàng nhất định trong giấy phép.
  • Không tin tưởng vào shipper đầu nước ngoài và muốn thuê công ty FWD có đại lý đầu người bán, để liên hệ và thay mặt họ kiểm tra hàng hóa thực ở bên trong. Quá trình đóng gói hàng hóa, kiểm chứng công ty của shipper không phải là công ty ảo,…
dich-vu-uy-thac-xuat-nhap-khau
Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Airasia Cargo cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu uy tín

Chúng tôi chuyên nhận dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng myc phẩm, nước hoa… từ Nhật, Anh, Pháp, Đức, Hà, Nga, TQ, Hồng Kong, Malaysia…..

chuyên ủy thác NK các loại thực phẩm chức năng, thuốc,…

Nhận nhập khẩu ủy thác các loại hàng may mặc

Nhận ủy thác mặt hàng linh kiện điện tử

quy trình ủy thác xuất nhập khẩu tại Airasia Cargo

quy trình ủy thác xnk phải thông qua nhiều khâu phức tạp và nếu chỉ thực hiện doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian và chi phí

Làm việc với các đối tác nước ngoài.

Hợp đồng thương mại, phương thức thanh toán, phương thức vận chuyển, bảo hiểm, thời gian giao hàng, các chứng từ cần thiết khi XNK

L Làm vận tải đơn

Theo dõi quá trình giao hàng, vận chuyển quốc tế.

kiểm tra hồ sơ, truyền tờ khai thông qua phần mền khai báo hải quan

nộp hồ sơ tại đơn vị hải quan qua cửa khẩu

Xuất trình hàng hóa để kiểm tra thực tế.

chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nhãn hiệu, trị giá hàng hóa.

Giải trình các nghi vấn của Hải Quan về hàng hóa và chứng tử

Vận chuyển nội địa

giải quyết các vấn đề phát sinh theo từng lô hàng

Khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu tại Airasia Cargo, Airasia Cargo sẽ là đơn vị đứng tên trên các chứng từ XNK để thuận tiện hơn trong việc xnk hàng hóa và xử lý  toàn bộ các vấn đề vừa nêu trên trong thời gian và chi phí mà chúng tôi đã cam kết.

Hiện nay, dịch vụ chúng tôi mở rộng mạng lưới vận chuyển và ủy thác qua các của khẩu

địch vụ ủy thác xnk tại các cửa khẩu quốc tế đường bộ

Dịch vụ ủy thác xnk tại cửa khẩu quốc tế đường biển

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu quý khách vui lòng truy cập www.indochiapos.com hoặc www.airasiacargo.vn

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác mà quý khách có thể tham gia như:

Dịch Vụ Nhập Khẩu Chính Ngạch Hàng Trung Quốc EXW

 

Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa Hà Nội đi Angola – Indochina Post

 

Dịch vụ khai hải quan hàng cargo tại NCTS